Connect with us

Với Nexus 7, Google sẽ phải “gồng mình” chịu lỗ?

Tin quốc tế

Với Nexus 7, Google sẽ phải “gồng mình” chịu lỗ?

Riêng chi phí linh kiện và lắp ráp của Nexus 7 đã lên tới 184 USD, hãng nghiên cứu UBM TechInsights vừa tiến hành mổ xẻ chiếc máy tính bảng của Google cho biết.

Theo tính toán của UBM, với mức phí linh kiện và lắp ráp như trên, Google chỉ thu được 15 USD tiền lãi trên mỗi chiếc máy tính bảng Nexus 7. Trong sự kiện Google I/O mới đây, hãng công bố giá bán chiếc máy tính bảng này là 199 USD.

Tuy nhiên, nếu tính cả giá thành phân phối, quảng cáo, nghiên cứu, thiết kế, bản quyền… thì có thể Google sẽ chịu thiệt. Cùng phân khúc với Nexus 7, chiếc máy tính bảng Kindle Fire của Amazon có chi phí sản xuất là 153 USD, mức lãi là 46 USD.

Giới phân tích bình luận, với 199 USD, người tiêu dùng khó tìm được một máy tính bảng nào có phần cứng và tính năng tiên tiến như Nexus 7. Dù có giá tương đương, nhưng màn hình Kindle Fire chỉ có độ phân giải 1.024 x 600 pixel, vi xử lý lõi kép.

Trong khi, theo công bố của Google, Nexus 7 sở hữu màn hình độ phân giải 1.280 x 800 pixel, kính cường lực Gorilla Corning. Máy trang bị chip lõi tứ Tegra 3, RAM 1 GB, bộ nhớ 8 GB, camera trước 1,2 Mpx, kết nối Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth, GPS…

Mục tiêu của Google là mang tới cho người dùng một máy tính bảng giá hợp lý nhưng cấu hình cao. Do đó, khả năng hãng chấp nhận chịu lỗ để bán phần cứng và chờ đến khi sản phẩm trở nên phổ biến, doanh thu từ nội dung, dịch vụ và quảng cáo sẽ tăng lên.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 − seventeen =

To Top