Connect with us

Ví MoMo bứt phá trên bảng xếp hạng 100 Fintech toàn cầu

Tin trong nước

Ví MoMo bứt phá trên bảng xếp hạng 100 Fintech toàn cầu

Lần thứ 2 liên tiếp, ví điện tử MoMo được vinh danh trong danh sách 50 công ty dẫn đầu của Top 100 công ty Fintech toàn cầu 2019. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng danh giá này.

Ngày 4.11, Công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) và Quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Úc) công bố danh sách 50 công ty dẫn đầu của Top 100 công ty Fintech toàn cầu 2019. Trong danh sách xếp hạng uy tín này, MoMo, ví điện tử Việt Nam đã được vinh dự có mặt, cùng với những tên tuổi lớn của ngành Fintech toàn cầu như Ant Financial (Trung Quốc), JD Finance (Trung Quốc), Grab (Singapore), Go-Jek (Indonesia), Opendoor (Mỹ), Paytm (Ấn Độ)…

Fintech100 năm 2019 là danh sách xếp hạng uy tín được thực hiện dựa trên đánh giá hoàn toàn độc lập bởi 2 tổ chức tài chính uy tín toàn cầu là KPMG và H2 Ventures. Đây là lần thứ 2 tổ chức này nghiên cứu và công bố danh sách Fintech100. Cũng như năm 2018, cách xếp hạng năm nay chia làm 2 danh sách: Top 50 công ty dẫn đầu (Leading 50) và Top 50 công ty mới nổi (Emerging 50). MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 50 công ty dẫn dầu. Một Fintech khác của Việt Nam là ứng dụng huấn luyện tài chính Finhay cũng lần đầu tiên lọt vào Top 50 công ty mới nổi.

Xếp hạng năm nay đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ của MoMo khi tăng đến 48 bậc từ vị trí 84 (năm 2018) lên vị trí 36 (năm 2019). Chỉ trong 1 năm, ví điện tử này đã bước ra khỏi nhóm Top 50 công ty mới nổi để có mặt trong nhóm Top công ty dẫn đầu. Sự thăng hạng này dựa trên các tiêu chí mà Ví MoMo trong 1 năm qua nỗ lực và phát triển bứt phá để đạt được, bao gồm: Đổi mới sáng tạo của sản phẩm, dịch vụ; Khả năng huy động vốn; quy mô; và độ bao phủ…

Ngoài việc giới thiệu các công ty trong danh sách xếp hạng, Fintech100 năm 2019 còn đưa ra những đánh giá tổng quan về thị trường Fintech. Trong đó, đáng chú ý là thống kê về dòng vốn đầu tư rót vào các công ty Fintech. Theo báo cáo, trong năm nay, số vốn đầu tư vào các công ty Fintech trong danh sách này đạt hơn 70 tỉ USD, tăng trưởng 35% so với năm trước.

Fintech100 năm 2019 đánh giá, Ví MoMo là một ví điện tử cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống như: nạp điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, viện phí, học phí, mua vé máy bay, vé tàu, vé xem phim, ăn uống, giải trí, vui chơi… Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo, chia sẻ: “Xếp hạng này là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho tập thể MoMo. Chúng tôi tự hào khi đã chứng minh cho thế giới thấy rằng người Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm gây tiếng vang toàn cầu”.

Hiện ví điện tử này đang có hơn 13 triệu người dùng, 12.000 đối tác thanh toán, 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc và liên kết trực tiếp 23 ngân hàng lớn tại Việt Nam cùng 43 ngân hàng nội địa (qua cổng Napas) và thẻ quốc tế.

Theo NCĐT 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen − three =

To Top