Connect with us

Uber sắp trở thành công ty start-up có giá cao nhất lịch sử

Tin quốc tế

Uber sắp trở thành công ty start-up có giá cao nhất lịch sử

Theo The Wall Street Journal, Uber đang có kế hoạch tăng từ 1,5 tỷ USD đến 2 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới, định giá ở mức 50 tỷ USD hoặc hơn. Chỉ có 1 công ty tư nhân khác ở Silicon Valley được định giá 50 tỷ USD là Facebook, trước khi IPO vào năm 2012.

Uber cho biết họ sẽ sử dụng tiền huy động được cho mục đích “chiến lược”, tờ Times cho biết. Trong tháng hai, Uber bắt đầu hợp tác mở một phòng thí nghiệm với trường Đại học Carnegie Mellon để nghiên cứu “công nghệ tự chủ”, có thể bao gồm công nghệ cho xe ô tô tự lái.

Tiền đầu tư cũng có thể được sử dụng cho mục đích thâu tóm. Cụ thể, vào đầu tuần này tờ Times cho biết Uber có ý định chi 3 tỷ USD cho dịch vụ bản đồ HERE của Nokia. Uber hiện đang hoạt động dựa trên Google Maps.

Việc các công ty công nghệ khởi nghiệp đang được đầu tư và định giá cao là 1 trào lưu phát triển mạnh mẽ. Tổng cộng đã có hơn 50 công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD trong vài năm gần đây. Việc tiền được đầu tư tràn lan như vậy cũng đặt ra câu hỏi: Liệu có thể đang xảy ra bong bóng công nghệ cao giống như thời kỳ bùng nổ dot-com cuối những năm 90 hay không?

Theo DNSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine + seven =

To Top