Connect with us

Uber sẵn sàng chi 3 tỷ USD mua lại Here của Nokia

Tin quốc tế

Uber sẵn sàng chi 3 tỷ USD mua lại Here của Nokia

Uber đang dựa vào công nghệ của Google Maps, nhưng họ đang tính toán hướng đi riêng của mình bằng cách mua lại Here của Nokia...

Mới đây vào thứ Tư, tờ Wall Street Journal đưa tin, các nhà sản xuất ôtô châu Âu BMW, Mercedes-Benz của Daimler và Audi kết hợp với nhau cùng Baidu của Trung Quốc để tham gia đấu thầu mua lại sản phẩm bản đồ Here của Nokia.

Dường như mục đích là nhằm ngăn chặn các công ty công nghệ khác như Apple hay Google có thể sở hữu sản phẩm này để phát triển các dự án xe tự lái của họ.

Báo cáo của công ty cho biết, Here đang nắm giữ hơn 80% thị phần toàn cầu của hệ thống định vị xe, mang lại doanh thu 1,1 tỷ USD mỗi năm. Trụ sở chính đặt tại Berlin, và có tới 6.000 nhân viên trên toàn thế giới làm việc để duy trì hoạt động cho ứng dụng bản đồ này của Nokia.

Here là đối thủ chính của Google Maps, và có thể sẽ rất hữu ích cho Uber.

Theo đó, Uber sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lên tới 3 tỉ USD để mua lại Here, số tiền này là hoàn toàn khả thi so với tổng số 5,9 tỷ USD Uber đã huy động được sau 10 vòng gọi vốn kể từ năm 2011.

Hiện nay, Uber vẫn đang dựa vào công nghệ của Google Maps để lập bản đồ của mình. Tuy nhiên việc sở hữu một ứng dụng bản đồ của riêng mình cùng dữ liệu và thị phần rất lớn của Here sẽ giúp công ty này phát triển hơn nữa và không còn phụ thuộc vào Google.

Đặc biệt là khi Uber cho thấy tham vọng phát triển dự án xe tự lái của riêng mình, thì việc sở hữu riêng một ứng dụng bản đồ là điều rất quan trọng.

Nokia công bố vào tháng Tư rằng họ đang cân nhắc bán lại Here. Đến cuối tháng này, Nokia sẽ có thông báo chính thức về quyết định của mình.

Cho đến nay, ngoài Uber và liên minh hãng sản xuất ô tô Châu Âu – Baidu bày tỏ sự quan tâm đến Here còn có cả những ông lớn công nghệ như Facebook, Amazon và cả Apple.

Sản phẩm bản đồ của Here của Nokia thực sự đang trở thành một mòn hàng vô cùng “hot”.

Theo Tri Thức Trẻ

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − ten =

To Top