Connect with us

TVC Online – Tương lai của ngành quảng cáo

Quảng bá thương hiệu

TVC Online – Tương lai của ngành quảng cáo

Đó là nhận định của Cameron Yuill, nhà sáng lập kiêm CEO AdGent Digital – công ty đã tạo nên AdTouch – nền tảng quảng cáo HTML5 trên máy tính bảng.

Theo Cameron Yuill, quảng cáo video sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 2 năm, cho đến khi tất cả quảng cáo trực tuyến (TVC Online) đều là quảng cáo video. Dự đoán này của ông chủ yếu là dựa trên các dữ liệu đã được thống kê.

Báo cáo gần đây nhất của comScore cho thấy người Mỹ xem 11,3 tỷ quảng cáo video trực tuyến trong tháng 12/2012, tăng 10% so với con số 10,3 tỷ trong tháng 11. Số lượt xem quảng cáo tháng 12/2012 của người Mỹ cũng tăng gấp đôi so với đầu năm, cụ thể là 59% tăng trưởng hàng năm. Lượt xem quảng cáo video chiếm 22,6% tổng số lượt xem video tháng 12, và chiếm 1,9% thời gian xem video trực tuyến của người Mỹ.

Đó là con số của năm ngoái và giờ đây, khi 3 tháng đầu của năm 2013 đã trôi qua, Cameron Yuill càng chắc chắn hơn về dự đoán của mình khi chứng kiến sự phổ biến đáng kinh ngạc của quảng cáo TVC Online. Tất cả các dấu hiệu đều hướng tới một tương lai rằng sẽ không còn quảng cáo banner và quảng cáo tĩnh nữa. Dưới đây là những lý do mà Cameron Yuill đưa ra:

1. Người dùng thích xem video, không chỉ là những video thú vị ngộ nghĩnh mà cả những video nội dung chất lượng nữa. Và họ xem rất nhiều video trực tuyến. Theo báo cáo của Nielsen, người Mỹ dành hơn 360 tỷ phút trực tuyến trong tháng 12 năm 2012 và xem 24,6 tỷ video.

2. Người dùng xem quảng cáo video. Sau hơn 60 năm hoạt động của TV, chúng ta đã hiểu được rằng cần phải xem quảng cáo trước rồi mới xem được nội dung chương trình TV. Mọi người đều muốn xem chương trình mình ưa thích, nhưng quảng cáo ngày càng trở nên hấp dẫn, giải trí, thú vị và giàu tính tương tác hơn mỗi ngày.

3. Các nhà quảng cáo rất thích quảng cáo video, vì người dùng thực sự xem chúng. Từ tháng 8/2012, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã nghiên cứu xu hướng chuyển dịch sang xem video trực tuyến, bao gồm cả xem video trên máy tính bảng (tablet) và các thiết bị di động. Nghiên cứu của Nielsen sẽ đem lại những thông tin cụ thể cho các nhà quảng cáo để chuyển đổi sang quảng cáo video.

4. Người dùng đang mua rất nhiều tablet. Thị trường tablet toàn cầu năm ngoái đã tăng trưởng 78,4%, theo hãng nghiên cứu IDC, và doanh số tablet dự đoán trước năm 2017 sẽ vượt qua cả máy tính để bàn (PC).

5. Tablet và smartphone khiến cho việc xem video trực tuyến dễ dàng hơn. Người dùng có thể xem video trong phòng ngủ, trên đường di chuyển, tại các quán cà phê…

6. Tablet cũng khiến cho việc mua sắm dễ dàng hơn. Doanh số đợt Noel và Lễ Tạ Ơn vừa qua của các nhà bán lẻ trực tuyến đã chứng minh điều này, và hãy mong đợi một sự thay đổi lớn trong chiến lược trực tuyến của các nhà bán lẻ năm nay nhằm tăng hơn nữa lượng mua sắm qua điện thoại di động và máy tính bảng.

7. Người dùng mua sắm ngày càng nhiều trên tablet và smartphone.

8. Kết nối 4G sẽ khiến việc xem video trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

9. Quảng cáo banner không hiệu quả bằng, vì người dùng rất chú ý đến nó không cao như TVC Online.

Và khi mà các nhà quảng cáo đang ngày càng quan tâm đến quảng cáo trên tablet hơn, thì họ cũng muốn quảng cáo của họ là video trực tuyến hơn. Số người dùng xem quảng cáo video trực tuyến nhiều gấp hàng trăm lần so với số người click vào các quảng cáo banner. Quảng cáo hiển thị giúp các doanh nghiệp tiến vào thị trường Internet, và quảng cáo video là cái sẽ giúp họ thành công.

Theo Vcamp/Venture Beat

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × 5 =

To Top