Connect with us

Tung ra sản phẩm giá rẻ là một sai lầm!

Tình huống thương hiệu

Tung ra sản phẩm giá rẻ là một sai lầm!

Giám đốc marketing của Apple là Greg "Joz" Joswiak nói rằng việc tung ra các sản phẩm rẻ chỉ để chiếm thêm thị phần mà không đáp ứng được những kỳ vọng của Apple là một "sai lầm".

Android đưa ra rất nhiều loại smartphone khác nhau với mức giá vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, đừng trông chờ Apple sẽ làm điều tương tự.

Tại hội thảo Code/Mobile do Re/code tổ chức, giám đốc marketing của Apple Greg “Joz” Joswiak nói rằng việc tung ra các sản phẩm rẻ chỉ để chiếm thêm thị phần mà không đáp ứng được những kỳ vọng của Apple là một “sai lầm”.

Ông phát biểu: Chúng ta đã bàn luận về một vài sai lầm Apple phạm phải trong thập niên 90, một trong số đó là cố gắng tạo ra những sản phẩm giá rẻ để chạy theo thị phần thay vì hướng đến việc đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Khi đã phạm sai lầm một lần, bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó lần thứ hai”.

Joswiak tiếp tục tuyên bố mục tiêu của công ty là tạo ra “những sản phẩm tốt nhất đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất”, và bổ sung thêm rằng Apple có tỷ lệ hài lòng khách hàng cao nhất. Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng nếu tạo ra một sản phẩm tốt và đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn, sản phẩm đó sẽ luôn có thị trường mạnh. Và một thị trường mạnh không có nghĩa là phải đứng đầu về thị phần”.

Dường như chiếc iPhone 5c đã phần nào chứng minh được những gì Joswiak nói. iPhone 5c là phiên bản giá rẻ cho iPhone đầu tiên mà Apple đưa ra thị trường. Với vỏ bọc bằng nhựa màu khá sặc sỡ, giá thành của loại smartphone này rẻ hơn một chút.

Dù Apple không công khai doanh số cụ thể của từng mẫu điện thoại nhưng vẫn có nhiều bằng chứng cho thấy mẫu iPhone giá cao bán chạy hơn loại giá rẻ.

Những chiếc smartphone cao cấp đắt đỏ đã đem lại thành công cho Apple, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng vậy. Chiếc điện thoại Android OnePlus’ One do hãng OnePlus (Trung Quốc) sản xuất lại được ưa chuộng vì với giá 350 USD, đây là một trong số những chiếc smartphone rẻ nhất bạn có thể mua được.

Theo Infonet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten − 5 =

To Top