Connect with us

Tin từ nội bộ HP: Amazon sẽ mua lại Palm và WebOS

Tin quốc tế

Tin từ nội bộ HP: Amazon sẽ mua lại Palm và WebOS

Một số thành viên nội bộ của HP vừa cho biết công ty thương mại điện tử Amazon đang gần tới đích trong thương vụ mua lại “tàn tro” Palm và hệ điều hành WebOS sau khi HP tuyên bố ngừng phát triển các sản phẩm này.

Các nguồn tin dấu tên trong nội bộ HP khẳng định như vậy ngay sau khi HP sa thải CEO Leo Apotheker và chọn bà  Meg Whitman làm người thay thế. Thông tin này cũng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Amazon ra mắt máy tính bảng Kindle Fire chạy hệ điều hành Android với màn hình 7 inch.

Theo nội bộ HP, nhiều ông lớn muốn mua lại Palm nhưng Amazon là “nhà thầu” mạnh nhất và sắp hoàn tất thủ tục thâu tóm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Amazon sẽ mua bộ phận phần cứng của Palm, nền tảng WebOS hay cả hai. Tuy nhiên, từ nhiều tuần trước, HP đã thể hiện thái độ muốn từ bỏ Palm “càng nhanh càng tốt”.

Cũng có thông tin cho rằng Amazon muốn thử sức với WebOS để thực hiện tham vọng riêng của mình, không muốn phụ thuộc vào nền tảng Android của Google. Amazon muốn tạo sự khác biệt cho Kindle Fire trong muôn vàn tablet Android đang có mặt trên thị trường. Cũng chính vì thế, Amazon đã tùy biến nền tảng Gingerbread trên Kindle Fire đến mức khó có thể nhận ra đó là hệ điều hành Android.

Năm 2010, HP chi 1,2 tỷ USD để mua lại Palm nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường di động. Tuy nhiên, nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới đã chấp nhận đau thương với những thất bại liên tiếp, từ điện thoại Palm Pre cho đến máy tính bảng HP TouchPad.

 

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − seven =

To Top