Connect with us

Tiger Airways mua lại hãng hàng không Indonesia

Tin quốc tế

Tiger Airways mua lại hãng hàng không Indonesia

Hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways đã mua lại 33% cổ phần của hãng hàng không Indonesia đang gặp khó khăn PT Mandala Airlines.

Hãng hàng không giá rẻ của Singapore, Tiger Airways, thông báo ngày 30/1 rằng họ đã mua lại 33% cổ phần của hãng hàng không Indonesia đang gặp khó khăn PT Mandala Airlines trong chương trình mở rộng doanh vụ ở khu vực Đông Nam Á.

Thương vụ này biến Tiger Airways thành cổ đông lớn thứ hai của Mandala, đang trải qua quá trình tái cấu trúc tài chính sau khi phải ngừng bay vào tháng1/2011 do những khoản nợ quá lớn. Công ty đầu tư Indonesia, Saratoga Group, vẫngiữ 51,3% cổ phần hãng này. Phần còn lại, 15,7%, thuộc về các cổ đông nhỏ lẻ.

Tiger Airways nói khoản đầu tư của họ vào Mandala sẽ thông qua một công ty con thuộc sở hữu toàn bộ của hãng, Roar Aviation và hy vọng giấy phép bay của hãng sẽ được cấp lại vào tháng tới để các chuyến bay có thể được nối lại vào tháng Tư.

Mandala Airlines, thuộc sở hữu của quân đội Indonesia tới năm 2006 cho tới khi chuyển sang các nhà đầu tư tư nhân, sẽ áp dụng mô hình kinh doanh giá rẻ củaTiger Airways và sử dụng phi đội gồm các máy bay Airbus A320. Mục tiêu trước mắtcủa hãng là thị trường nội địa Indonesia và các điểm đến quốc tế trong phạm vinăm giờ bay.

Số lượng máy bay, các đường bay và điểm đến “sẽ được công bố một khi tất cả cácthủ tục được hoàn tất và giấy phép bay có hiệu lực trở lại,” Tiger Airways,thuộc sở hữu một phần của hãng Singapore Airlines, thông báo.

Tiger Airways, còncó các đường bay nội địa ở Australia đang mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại châu Á và năm ngoái đã huy động hơn 158 triệu SGD (126 triệu USD) để đầu tư thêm vào kế hoạch này.

Tiger Airways đang nỗ lực phục hồi uy tín của hãng sau khi nhà chức trách hàng không Australia buộc các máy bay của hãng này ngừng hoạt động trong sáu tuần vào năm2011 do quan ngại về an toàn bay.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × two =

To Top