Connect with us

Tiết lộ việc đầu tư triệu đô của cựu CEO Best Buy vào Thế giới di động

Tin trong nước

Tiết lộ việc đầu tư triệu đô của cựu CEO Best Buy vào Thế giới di động

Với số tiền đầu tư này, hai nhà đầu tư là ông Robert Willett, cựu CEO của Bestbuy toàn cầu và công ty CDH Electric Bee Limited sẽ chiếm 20,41% cổ phần tại Thế giới di động.

Chiều 27/05, tại TP.HCM, công ty cổ phần Thế giới di động đã công bố việc hai nhà đầu tư mới tiến hành đầu tư vào công ty của mình với số tiền được tiết lộ lên đến triệu USD, là ông Robert Willett, cựu CEO Bestbuy toàn cầu và công ty CDH Electric Bee Limited. 

Trong đó, ông Robert Willett bên cạnh việc đầu tư sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị công ty và giữ vai trò tư vấn chiến lược cho Thế giới di động để phát triển hệ thống cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com phát triển một cách chuyên nghiệp hơn về mua bán hàng, định vị thương hiệu…

Với việc thêm 2 nhà đầu tư mới này, tỉ lệ cổ phần của Thế giới di động hiện tại được chia như sau, theo đó Mekong Capital chiếm 25,84% tỉ lệ cổ phần, hai nhà đầu tư mới chiếm 20,41% cổ phần và 51,26% còn lại thuộc về 5 cổ đông sáng lập ra công ty này.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn trong năm 2013, Thế giới di động đã có nhiều thay đổi quan trọng, đầu tiên là việc nâng cấp hệ thống website của công ty này với việc đẩy mạnh mảng bán hàng online và giờ là đón nhận thêm nhà đầu tư mới.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Thế giới di động cho biết, năm 2014 dự kiến công ty sẽ niêm yết tại sàn chứng khoán TP.HCM và tương lai sẽ là Hongkong hoặc Singapore khi giá trị công ty trên 10 ngàn tỷ đồng.

Theo ICTNews

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 − two =

To Top