Connect with us

Thế giới hồi hộp chờ đợi Apple giới thiệu iPad 3

Tin quốc tế

Thế giới hồi hộp chờ đợi Apple giới thiệu iPad 3

Apple sẽ có thể sẽ giới thiệu một phiên bản mới của chiếc máy tính bảng iPad của họ vào ngày mai, 7/3, trong một sự kiện truyền thông lớn đầu tiên kể từ cái chết của sáng lập viên huyền thoại kiêm thủ lĩnh công ty Steve Jobs.

Trong một phong cách mang đặc trưng Apple, công ty có trụ sở ở California đã cung cấp các thông tin tối thiểu về mẫu máy tính bảng mới sẽ được giới thiệu tại Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco, gây nên nhiều tranh cãi lan rộng trong thế giới công nghệ trực tuyến.

Chỉ có một bức ảnh trên giấy mời báo chí và theo vòng đời của các sản phẩm thông thường của Apple là những gì khiến người ta đoan chắc rằng trung tâm của sự kiện sẽ là mẫu máy tính bảng iPad thế hệ 3. “Tất cả các dấu hiệu chỉ ra một phiên bản iPad mới” – nhà phân tích Michael Gartenberg của công ty Gartner cho AFP biết.

Phỏng đoán đã tăng cao liên quan tới việc “iPad 3′” (có thể sẽ là iPad HD) sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn, gần với chất lượng của mẫu điện thoại iPhone 4S vốn được yêu thích của Apple, với bộ xử lý xanh hơn và một camera ghi hình đã cải tiến.

Cũng có tin đồn rằng Apple sẽ đưa phần mềm hỗ trợ có trang bị trí thông minh nhân tạo Siri lên iPad. Siri đã thu hút mạnh người dùng khi xuất hiện trên mẫu iPhone 4S.

Apple có thể sẽ giới thiệu một mẫu iPad với màn hình nhỏ hơn và giá mềm hơn để chống lại sự cạnh tranh từ mẫu Kindle Fire của Amazon và Nook từ công ty kinh doanh sách Barnes & Noble, theo đánh giá của nhà phân tích độc lập Rod Enderle.

Cũng có thể lần này công ty sẽ giới thiệu về mẫu Apple TV mới. Tin này xuất hiện dựa trên việc sản phẩm đã ra đời từ lâu và công ty chưa nâng cấp gì cho nó, trong khi thị trường TV Internet đang tăng nhiệt mạnh.

Máy tính bảng Ipad 2 ngày đầu tiên ra mắt

Trong khi phần lớn thế giới sẽ bị mê hoặc bởi các thiết bị thanh lịch do Apple đưa ra, Gartenberg cũng sẽ chú ý tới các phần mềm và dịch vụ tích hợp có thể khiến chúng nổi bật trước đám đông.

Theo các nhà phân tích, việc người dùng sùng bái các thiết bị của Apple có liên quan tới việc họ cảm thấy vui thích và thấy hữu dụng khi sử dụng thiết bị của công ty, hơn là vì mê vẻ thanh lịch của các thiết bị.

“Trên phương diện phần cứng, có những chiếc máy tính bảng dùng Android trên thị trường cũng rất tuyệt. Nhưng chúng không bán được vì chúng không có hệ sinh thái như Apple” – nhà phân tích Van Baker ở công ty Gartner nói, liên hệ tới sự phong phú của các ứng dụng, dịch vụ và nội dung như nhạc và phim dành cho các thiết bị của Apple.

“Apple hiện đang trong trạng thái tốt tại thị trường máy tính bảng và họ không cần phải thực hiện những thay đổi quá lớn lao để duy trì phong độ” – ông đánh giá.

Thử thách cho Tim Cook

Baker nói rằng ông đang muốn xem giám đốc điều hành mới Tim Cook sẽ lãnh đạo công ty tốt tới đâu sau sự ra đi của Jobs, người là bậc thầy trong việc khiến người ta thấy rằng sự sáng tạo của công ty là vô tận.

“Mọi người thích nói về biến đổi thực tế của Steve Jobs” – Baker nói – “Thực sự thì ông có khả năng marketing tuyệt vời. Sự kiện này sẽ cho người ta cái nhìn sâu hơn về việc Tim đã đảm nhận tốt tới đâu những gì Steve để lại.”

Cook là một bậc thầy về quản lý nguồn cung hàng của Apple, nhưng phong cách quản lý của ông thận trọng hơn Jobs.

Sáng lập viên của Apple và là bộ não đứng sau các sản phẩm iPod, iPad, iPhone, đã qua đời hồi tháng 10 sau khi chiến đấu chống căn bệnh ung thư tuyến tụy. “Apple hiện vẫn hoạt động với một ý tưởng sai lầm rằng họ không cần phải lấp đầy khoảng trống Steve để lại” – Enderle nói – “Ông ấy có khả năng cho mọi người thấy được phép màu, và công ty đã mất đi khả năng quý báu này.”

Nhưng Enderle vẫn tin rằng Apple sẽ bán chạy iPad, bởi thói quen tiêu dùng của đám đông vẫn là chờ đợi các sản phẩm mới của công ty. Các nhà phân tích như ông tin rằng một chuyên viên cao cấp khác của Apple, có lẽ là phó chủ tịch cao cấp phụ trách phần mềm của iPhone là Scott Forstall hay phó chủ tịch cao cấp phụ trách thiết kế sản phẩm Jonathan Ive, có thể sẽ trở thành người lãnh đạo nhiều ảnh hưởng ở công ty.

“Liệu công ty có cần ai đó ở ghế lãnh đạo đủ sức khiến người ta phấn khích về một sản phẩm thực ra không xuất sắc lắm? – Baker đặt vấn đề – “Hiển nhiên là họ cần rồi. Tôi đang trông chờ một nhân vật có khả năng tạo phép màu như thế sẽ xuất hiện.”

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 + sixteen =

To Top