Connect with us

Thanh toán di động sẽ tăng 76% lên mức 86 tỷ USD

Tin quốc tế

Thanh toán di động sẽ tăng 76% lên mức 86 tỷ USD

Hãng nghiên cứu Gartner đã công bố bản báo cáo mới nói rằng, 141,1 triệu người trên khắp toàn cầu sẽ tham gia vào hệ thống thanh toán di động trong năm nay, tăng 38,2% so với hồi năm ngoái.

Số lượng trên sẽ giúp cho khoản tiền thanh toán qua các thiết bị di động đạt mức 86,1 tỷ USD trong năm 2011, tăng 75,9% so với số tiền 48,9 tỷ USD của năm trước.

Gartner nhận định, mức tăng trưởng nói trên vẫn chưa đạt được kỳ vọng như những gì các chuyên gia từng dự báo trước đây, bởi cơ sở hạ tầng và các dịch vụ liên quan tại những nước phát triển chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Có thể thấy như mô hình dịch vụ “ví điện tử” NFC (dùng điện thoại di động như thẻ tín dụng), vì yếu tố phức tạp nên tốc độ triển khai đã bị cản trở rất nhiều.

Vị giám đốc Sandy Shen của Gartner phát biểu: “Một trong những nguyên nhân góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực thanh toán di động chính là thành công của những gian hàng ứng dụng trực tuyến như App Store của Apple hay Android Market của Google. Ngoài ra, nỗ lực kinh doanh qua các kênh di động của những nhà bán lẻ lớn trên thế giới như Amazon hay eBay cũng giúp nâng cao lượng giao dịch thanh toán qua hệ thống mobile.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − six =

To Top