Connect with us

Startup taxi bay Trung Quốc phát hành 100 triệu USD cổ phiếu ra công chúng

Tin quốc tế

Startup taxi bay Trung Quốc phát hành 100 triệu USD cổ phiếu ra công chúng

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Ehang chuyên phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người mới đây đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu USD cổ phiếu.

Tính đến nay, Ehang đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay thử nghiệm và trong vài tháng nữa, startup này sẽ ra mắt dịch vụ taxi bay đầu tiên trên thế giới.

Phiên bản hiện tại có tên Ehang 216 gồm 2 chỗ ngồi và 16 động cơ, phát triển dựa trên thế hệ trước đó là Ehang 184. Ehang 216 có đến 8 cánh tay thay vì 4 cánh tay vươn ra như nguyên mẫu trước.

Ehang 216 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 02/2018 và đến 11/2019, họ đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử chở người.

Ehang đã nhận được chấp thuận từ phía chính quyền Trung Quốc giúp họ hoạt động như một hãng hàng không thật sự. Startup này có kế hoạch dùng các phương tiện bay của mình để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu y tế, như nội tạng hay máu trong các tình huống nguy cấp.

Tình trang giao thông đô thị tại nhiều thành phố lớn trên thế giới ngày càng phức tạp, đặc biệt là tại Trung Quốc khiến Ehang tin rằng taxi bay chính là phương tiện của tương lai.

Ehang được thành lập vào năm 2014, lần cuối cùng họ nhận được tài trợ là vào năm 2015 khi huy động được số vốn trị giá 42 triệu USD. Tuy nhiên, Ehang vẫn chưa thu về lợi nhuận, chỉ trong nửa đầu năm 2019, số tiền lỗ ròng của công ty lên đến 5,5 triệu USD và nếu những khách hàng đã đặt mua các sản phẩm hủy đơn đặt trước, công ty sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa tham vọng chinh phục bầu trời của họ.

theo The Verge

Có thể bạn quan tâm...
Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × four =

To Top