Connect with us

Sắp ra mắt mini iPad

Tin quốc tế

Sắp ra mắt mini iPad

Chiếc iPad mini của Apple có thể được trang bị màn hình 7,85 inch và có độ phân giải cao hơn 2 phiên bản đầu tiên của iPad. Tuy nhiên, giá của dòng iPad này sẽ mềm hơn rất nhiều so với các phiên bản trước nhằm cạnh tranh với Kindle Fire.

Chiếc iPad mini này sẽ giúp Apple cạnh tranh với các sản phẩm máy tính bảng Android giá rẻ trên thị trường mà tiêu biểu là Kindle Fire của Amazon với 14% thị phần trên thị trường 2 tháng cuối năm 2011. Cũng là sản phẩm đối phó với máy tính bảng giá khoảng 200 Euro của Google đang chuẩn bị xuất hiện. Hiện tại, Apple vẫn bán 2 phiên bản iPad của mình với giá 409 Euro cùng với New iPad giá 489 Euro. 

Một quan chức của Samsung đã khẳng định rằng iPad mini của Apple đang chuẩn bị được tung ra. Từ một năm nay, Samsung đệ đơn kiện Apple lên tòa án về việc hãng quả táo đã vi phạm sáng chế, nhưng Samsung cũng là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu của Apple. Người ta nhận thấy rằng hãng này sản xuất bộ vi xử lý, bộ nhớ và màn hình cung cấp cho các phiên bản iPad của Apple. Năm ngoái, Apple đặt hàng linh kiện của Samsung trị giá lên đến 7,8 tỷ USD. 

Theo tờ Korea Times (Hàn Quốc), màn hình của iPad mini có thể sẽ là 7,85 inch, so với 9,7 inch của phiên bản iPad hiện tại. Các ứng dụng được phát triển cho các phiên bản iPad đầu tiên sẽ tự động tích hợp trên màn hình của iPad mini mà không cần phải sửa đổi. Đô phân giải cho iPad mini sẽ vẫn là 1024 × 768 giống như các phiên bản trước.

Theo vnmedia

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four − 2 =

To Top