Connect with us

Samsung tìm cách “tránh xa” Google Android

Tin quốc tế

Samsung tìm cách “tránh xa” Google Android

Samsung hôm nay vừa tiết lộ hãng đang quá trình thương thảo với Intel để sáp nhập hệ điều hành Bada của mình với nền tảng Tizen do Intel hỗ trợ. Có vẻ như Samsung tìm cách giảm sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Samsung hiện đang là hãng công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh số, và cũng là hãng kinh doanh điện thoại Android lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đang muốn thoát khỏi các vụ kiện tụng với các đối thủ trên thị trường smartphone về vấn đề bản quyền của Android.

Phát ngôn viên của Samsung khẳng định Phó chủ tịch Kang Tae-jin đã nhắc đến kế hoạch này trong bài phỏng vấn trên tạp chí Forbes tuần trước tại triển lãm CES 2012. Ông này cho biết Samsung đang chuẩn bị sáp nhập Bada với nền tảng Tizen do Intel phát triển. Tuy nhiên, ông chưa biết lúc nào thương vụ sẽ hoàn thành.

Khi việc tích hợp hoàn tất, Tizen sẽ hỗ trợ các ứng dụng di động viết trên nền tảng Bada.

Giới công nghệ tỏ ra quan tâm đến kế hoạch mới này của Samsung bởi giới quan sát từ lâu vẫn đặt một dấu hỏi về việc Samsung làm thế nào để “dung hòa” giữa nhiều hệ điều hành. Samsung hỗ trợ ít nhất 4 hệ điều hành, và có ít nhất hai nền tảng riêng dành cho TV.

Samsung đã có những bước tiến dài trên thị trường di động trong 2 năm qua và cũng từ đó hãng này vấp phải cuộc chiến pháp lý dai dẳng với Apple vì những cáo buộc liên quan đến thiết kế của smartphone và máy tính bảng, cũng như là cáo buộc sao chép công nghệ.

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen + nineteen =

To Top