Connect with us

Samsung nhận thua về tablet

Tin quốc tế

Samsung nhận thua về tablet

Trong cuộc bàn tròn với giới truyền thông tại MWC 2012 chiều nay, Samsung đã thẳng thắn thừa nhận những nỗ lực chinh phục thị trường máy tính bảng của họ chưa được như ý.

Giám đốc Chiến lược sản phẩm Hankil Yoon đã đề cập vấn đề một cách trực diện, “thành thật mà nói, chúng tôi đã không làm tốt trên thị trường tablet”. Mặc dù vậy, hãng này vẫn tỏ ra tự tin với họ máy tính bảng Galaxy Note mới, bao gồm một phiên bản 10,1 inch và một model lai giữa tablet với điện thoại (được gọi là phablet) 5-inch.

Samsung đã công phá thị trường máy tính bảng bằng họ máy Galaxy Tab, gồm nhiều kích cỡ và phiên bản khác nhau. Thế nhưng không một thiết bị nào thực sự giành được thị phần đáng kể tại Mỹ chứ đừng nói là thách thức Apple iPad. Xét về doanh số, Galaxy Tab còn thua cả kẻ đến sau là Amazon Kindle Fire.

Một số chuyên gia đã nhận định cách tiếp cận này có vẻ giống như “ăn mỳ ý”, quăng một loạt tablet ra thị trường để xem sợi mỳ nào “dính” lại được với người dùng. Nhưng bất chấp thái độ hoài nghi ra mặt này, Samsung vẫn tin Galaxy Note 5-inch sẽ là câu trả lời của hãng trong năm 2012 này.

Có nhiều ý kiến chỉ trích rằng Galaxy Note quá to cho một chiếc điện thoại nhưng lại quá nhỏ để làm máy tính bảng. Thế nhưng cũng không ít người khen ngợi đây là kích cỡ “giao thoa” hoàn hảo và kết hợp những ưu điểm nổi trội nhất của hai thế giới vào một. Bản thân Yoon cho biết ông đã thay cả điện thoại lẫn tablet bằng Galaxy Note.

Yoon kỳ vọng Samsung sẽ bán được 10 triệu chiếc Note model 5-inch trong năm nay và bút cảm ứng S-Pen sẽ giúp cho sản phẩm có được ưu thế cạnh tranh rõ rệt. Với cây bút này, Galaxy Notel sẽ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ xem/nghe/đọc nội dung.

Theo Vietnamnet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 + three =

To Top