Connect with us

Samsung bán ít hơn Nokia nhưng thu lắm tiền hơn

Tin quốc tế

Samsung bán ít hơn Nokia nhưng thu lắm tiền hơn

Ngày 11/1, trang tin Reuters đã đăng tải cuộc phỏng vấn giám đốc điều hành (CEO) Choi Gee-sung của hãng sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới Samsung tại sự kiện Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) đang diễn ra ở Las Vegas. 

CEO Choi đã bày tỏ quan điểm về con đường chiến lược mà họ đang đi, đó là tập trung vào lợi nhuận hơn là số lượng sản phẩm xuất ra thị trường.

Giám đốc Choi phát biểu: “Chúng tôi bán những chiếc điện thoại có giá chỉ 20 USD để làm gì? Doanh thu bán hàng của Samsung hồi năm ngoái vẫn vượt qua được Nokia, trong khi hãng điện thoại Phần Lan xuất xưởng với số lượng sản phẩm nhiều hơn chúng tôi. Cùng với đó, lợi nhuận của Samsung cũng cao hơn.”

 “Cuộc cạnh tranh sẽ không chỉ dừng ở lượng đơn vị sản phẩm xuất xưởng hay bán được. Sẽ có những đối thủ thu được nhiều lợi nhuận hơn chúng tôi. Do vậy, mục tiêu của Samsung là hướng tới lợi nhuận, chứ không đơn thuần là số lượng,” CEO Choi nói thêm.

Những thông tin trên được đưa ra khi mới chỉ một ngày trước, vị giám đốc điều hành của Samsung đã bày tỏ với báo giới rằng họ rất tự tin có thể vượt qua kỳ phùng địch thủ Nokia để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, xét về số lượng.

Đáng chú ý là trong suốt 14 năm qua, Nokia chưa bao giờ chịu rời “ngôi vương” của họ.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × three =

To Top