Connect with us

Saigontel sẽ trực tiếp điều hành S-Fone và các dự án quan trọng của SPT

Tin trong nước

Saigontel sẽ trực tiếp điều hành S-Fone và các dự án quan trọng của SPT

Cuối năm 2010, SPT đã được chấp thuận phát hành riêng lẻ 49,22 triệu cổ phần cho đối tác chiến lược với giá 15.000 đồng/cp để tăng vốn từ 712 tỷ lên 1.200 tỷ đồng.

Ngày 22/4, ĐHCĐ của Saigontel đã thông qua việc công ty mua 35.983.665 cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT), qua đó trở thành cổ đông lớn nhất nắm 30% vốn của SPT.

SPT sẽ cử người tham gia HĐQT và Ban tổng giám đốc SPT để trực tiếp điều hành các dự án trọng điểm hiện nay của SPT bao gồm: Mạng di động S-Fone, Mạng cáp quang biển AAG (Asia America Gateway), Mạng NGN SPT (mạng thông minh), Mạng truyền dẫn cáp quang và mạng truyền dẫn Microway toàn quốc… và các dự án phát triển cao ốc văn phòng SPT tại các tỉnh thành như: Tòa nhà Văn phòng tại Mỹ Đình (Hà Nội), Trung tâm điều hành tại khu CNC (Tp.HCM)…

Dự kiến với tư cách cổ đông lớn, SGT sẽ chủ động tham gia với sự đồng thuận cao của các cổ đông khác để điều hành một cách tích cực, cung cấp những nguồn lực cụ thể. Các hoạt động này kỳ vọng mang lại lợi ích tài chính cho công và cho cổ đông trong dài hạn.

Cuối năm 2010, SPT đã được chấp thuận phát hành riêng lẻ 49,22 triệu cổ phần cho đối tác chiến lược với giá 15.000 đồng/cp để tăng vốn từ 712 tỷ lên 1.200 tỷ đồng.

Số tiền thu được sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động cho việc chuyển đổi hình thức hoạt động của S-Fone và bổ sung vốn cho các hoạt động khác.

Hoạt động kinh doanh của SPT (chưa bao gồm kết quả của S-Fone) liên tục bị lỗ trong các năm trước. Lỗ trước thuế năm 2008 và 2009 lần lượt là 47,3 tỷ và 15 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2010, SPT đặt mục tiêu đạt 1.012 tỷ đồng doanh thu và 43 tỷ đồng LNTT. Trong 9 tháng đầu năm 2010, SPT đạt 610 tỷ đồng doanh thu và 24,12 tỷ đồng LNST.

SPT hiện đang cung cấp các dịch vụ: Điện thoại cố định, Điện thoại di động, truy cập internet, mạng riêng ảo, thuê kênh, dịch vụ bưu chính… Công ty đã có gần như đầy đủ các giấy phép của ngành viễn thông, đặc biệt là giấy phép thiết lập hạ tầng mạnh trục quốc gia và quốc tế.

Theo thông tin trên website của SPT, công ty có khá nhiều cổ đông tổ chức như VNPT, Công ty quản lý nhà Quận 1, Quỹ đầu tư Việt Nam, Tổng công ty Bến Thành, Savico…

Dự kiến vào cuối tháng Tư, công sẽ tiến hành họp ĐHCĐ bất thường để bầu thêm Thành viên HĐQT.

Theo Cafef

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 + eighteen =

To Top