Connect with us

Sabeco định chi 1 triệu USD mời Djokovic chơi tennis 1 buổi

Tin trong nước

Sabeco định chi 1 triệu USD mời Djokovic chơi tennis 1 buổi

"Tổng công ty sẽ đề xuất Bộ Công thương đổi tên thành Tổng công ty Bia Sài Gòn, và thời gian tới Sabeco chỉ còn là dấu ấn hành chính, thay vào đó thương hiệu Bia Sài Gòn sẽ được khuếch trương mạnh hơn".

Thông tin được ông Phan Đăng Tuất – Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Bia rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2013 sáng 24/05, tại TPHCM.

Về câu hỏi của PV, năm 2012 vượt kế hoạch thì nên nâng cổ tức khi tiền mặt còn nhiều, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất ngân hàng giảm thì công ty có nên gửi ngân hàng hay không? Ông Tuất cho biết, Sabeco không tăng cổ tức do đang có kế hoạch đầu tư vào dự án DME và hỗ trợ tài chính cho các công ty con. Hiện nay các công ty này đang đi vay ngân hàng với lãi suất cao và như vậy sẽ không có lãi. Nếu việc này thực hiện được với ngân hàng thì Sabeco sẽ giảm được lãi suất từ 13% xuống còn khoảng 8% cho các công ty con.

Ông Tuất cho biết, sản lượng sản xuất bia năm nay phải nói là hơi “ngỗ ngược” với 1,361 tỷ lít, trong khi năm qua ở mức 1,263 tỷ lít.

“Chưa khi nào, chưa bao giờ và chưa nơi nào thị trường bia khốc liệt như ở Việt Nam, nếu năm sau mà  Anheuser-Busch InBev (InBev) nhảy vào nữa là hết thị trường.

Việc cạnh tranh để bán 1 lít bia ở VN là bài toán khó nhất, nếu không làm marketing thì hãy “về nhà”, ông Tuất nhấn mạnh.

Về việc quảng báo thương hiệu, Sabeco có ý định bỏ 1 triệu USD mời ông Novak Djokovic nổi tiếng thế giới về chơi 1 buổi tennis.

Đây là điều trăn trở của ban lãnh đạo, hiện SBC chỉ có 24% vốn của Sabeco nên khó chi phối để “áp đặt”. Sabeco đang có ý đồ phân tuyến và thành lập các công ty vận tải.Sabeco có ý định thành lập công ty vận tải riêng, trong khi đó vẫn nắm cổ phần tại SBC, vô hình dung đã tạo thành 2 công ty cạnh tranh nhau, như vậy có hợp lý không?

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao nhiệm kỳ HĐQT thời gian qua khi tình hình kinh tế khá khó khăn. Đặc biệt trong năm 2012 có sự thay đổi Chủ tịch và TGĐ. Một số điều hành mới đã khởi sắc hơn và giải quyết được một số vướng mắc thời gian qua.

Về kế hoạch năm 2013, nhiều hãng bia đã xâm nhập vào nên việc cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Ngoài ra, tới đây thuế tiêu thụ đặc biệt có khả năng sẽ nâng lên, nhưng Sabeco vẫn đưa ra mục tiêu lớn.

Được biết, hồi tháng 5/2012, Sabeco đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch đối với ông Nguyễn Bá Thi và bầu ông Phan Đăng Tuất thay thế. Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ TGĐ đối với ông Nguyễn Quang Minh và bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng Hạnh thay thế.

Theo Infonet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × four =

To Top