Connect with us

Ông chủ nhà trọ hoàng gia đầu tiên trên Airbnb

Tin quốc tế

Ông chủ nhà trọ hoàng gia đầu tiên trên Airbnb

Với việc đăng tin cho thuê một căn phòng hoàng gia trong cung điện của gia đình trên Airbnb, Padmanabh Singh đã trở thành người chủ nhà trọ hoàng gia đầu tiên trên Airbnb.

thuê căn phòng cao cấp trong cung điện từng được Công nương Diana và nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey ngủ lại với giá 8.000 USD/đêm, trực tiếp từ Padmanabh Singh – vị “vua” trẻ của thành phố Jaipur, Ấn Độ?

Ở tuổi 21, Singh sở hữu khối tài sản lên tới 2,8 tỷ USD và có một cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Vị vua sinh năm 1998 dành nhiều thời gian để chơi polo, nghiên cứu nghệ thuật tự do, trình diễn trong show thời trang của các thương hiệu nổi tiếng và đi du lịch khắp thế giới. Và mới đây nhất, Sigh đã gây bất ngờ khi trở thành… ông chủ nhà trọ trên Airbnb.

Anh đã đăng tin cho thuê một căn phòng hoàng gia trong cung điện của gia đình trên Airbnb trong tháng 11 và trở thành người chủ nhà trọ hoàng gia đầu tiên trên nền tảng này.

Nhiều khu vực khác của cung điện đã được mở cửa cho công chúng tham quan còn căn phòng gồm một phòng ngủ và một phòng tắm trên từng được gia đình hoàng gia sử dụng để tiếp đón những vị khách cao cấp như Công nương Diana và bà trùm truyền thông Oprah Winfrey. Nơi đây sẽ chính thức được cho thuê với giá 8.000 USD/đêm bắt đầu từ tháng 1 năm sau.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về cuộc sống của “rich kid” hoàng gia Padmanabh Singh:

Tên đầy đủ của Singh là Maharaja Sawai Padmanabh Singh. Anh là hậu duệ đời thứ 30 của gia đình hoàng gia ở Ấn Độ. Năm 13 tuổi, sau khi ông ngoại qua đời, Singh trở thành “vua” của Jaipur, thành phố ở phía tây bắc của đất nước, nổi tiếng với các công trình kiến trúc màu hồng và cung điện hoàng gia.

Anh được coi là vị “vua” cuối cùng của Jaipur do lên ngôi trước khi các nhà lập pháp Ấn Độ ngừng công nhận tước hiệu hoàng gia. Theo Guardian, người dân nước này vẫn rất coi trọng vị thế của Singh.

Mẹ của Singh là Công chúa Diya Kumari, một chính trị gia và thành viên của Hội đồng lập pháp Rajasthan. Còn cha của anh là Narendra Singh. Singh thừa kế ngai vàng của ông ngoại vì mẹ của anh là người con duy nhất và cha của anh chỉ là một người dân bình thường.

Gia đình Singh sống trong Cung điện ở thành phố Jaipur, được xây dựng năm 1727. Nhiều nơi của cung điện hiện được mở cửa cho công chúng. Khi ở Jaipur, ngoài thời gian sống cùng gia đình ở Cung điện thành phố, anh còn ở tại Cung điện Suján Rajmahal, một nhà khách hoàng gia cũ đã được cải tạo gần đây. Gia đình hoàng gia Jaipur được biết đến là những người nắm giữ khối tài sản khoảng từ 696 triệu USD đến 2,8 tỷ USD.

Năm 4 tuổi, Singh rời Jaipur để học tại trường nội trú Mayo College ở Ajmer. Ngôi trường danh tiếng có kỷ luật nghiêm ngặt này đã phần nào giúp hình thành con người của Singh.

Sau đó, anh học trường Millfield tại Somerset, Anh. Tốt nghiệp xong, Singh học về nghệ thuật tự do ở Đại học New York, Mỹ. Tháng 9 năm ngoái, anh chuyển đến Rome, Ý đế học nghệ thuật tại một trường đại học tư.

Singh từng lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes Asia năm 2018 khi trở thành người giữ chức đội trưởng đội polo Ấn Độ đầu tiên ở Anh trong 20 năm. Ngoài ra, anh là người trẻ nhất giành Cúp Polo Ấn Độ mở rộng và tuyển thủ trẻ nhất góp mặt trong đội polo Ấn Độ tham dự World Cup.

Bên cạnh thể thao, Singh còn có niềm đam mê với thời trang. Tháng 6 năm ngoái, anh trở thành người mẫu trong một show thời trang của nhà mốt Dolce & Gabbana ở Milan, Ý. Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng như Elle hay GQ.

Một sở thích khác của vị vua 9x là du lịch. Anh thường đăng ảnh các chuyến đi của mình trên Instagram và thu hút được đông đảo sự quan tâm của công chúng và người hâm mộ.

Singh cho biết anh coi bản thân là đại sứ giữa Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới. Mong muốn của anh là biến thành phố Jaipur thành một điểm đến về nghệ thuật và văn hóa.

Bước đầu tiên trong kế hoạch đó bắt đầu từ tháng này khi Singh đăng thông tin cho thuê căn phòng hoàng gia cao cấp của gia đình trên Airbnb. Số tiền thu được từ mỗi lần đặt phòng sẽ được chuyển về cho Princess Diya Kumari Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ phụ nữ và các nghệ nhân ở vùng nông thôn.

Theo Tri Thức Trẻ 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × four =

To Top