Connect with us

Nissin Foods đầu tư 41 triệu USD để sản xuất mì tôm tại Việt Nam

Tin trong nước

Nissin Foods đầu tư 41 triệu USD để sản xuất mì tôm tại Việt Nam

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 6/2012. Công ty không công bố doanh số bán hàng mục tiêu.

Theo WSJ, công ty Nissin Foods Holdings của Nhật trong ngày thứ Ba công bố sẽ mở nhà máy sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Tổng mức đầu tư lên tới khoảng 3,4 tỷ yên tương đương khoảng 41 triệu USD.

Công ty này sẽ mở chi nhánh và một nhà mát mới tại khu công nghiệp cách thành phố Hồ Chí Minh 35 kilomet về phía Bắc.

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 6/2012. Công ty không công bố doanh số bán hàng mục tiêu.

Quyết định thâm nhập thị trường Việt Nam của công ty được đưa ra ở thời điểm nhu cầu tăng cao do tăng trưởng kinh tế và thu nhập đều tăng lên.

Theo tính toán, năm 2009, Việt Nam tiêu thụ khoảng 4,3 tỷ gói mì, mức cao thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Indonexia và Nhật.

Xét trên yếu tố nhân khẩu học, thị trường mì tôm Việt Nam sẽ hết sức hứa hẹn với số lượng công dân dưới 30 tuổi chiếm khoảng 60% dân số.

Nissin là công ty Nhật mới nhất thâm nhập vào thị trường Việt Nam bởi thị trường Nhật thu hẹp, độ tuổi dân số già, kinh tế yếu, nhu cầu của người tiêu dùng thấp.

Ministop, hãng sản xuất hàng tiện ích, đã công bố kế hoạch để mở chuỗi cửa hàng tại Việt Nam. Cửa hàng đầu tiên sẽ tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty đặt kế hoạch mở 100 cửa hàng trong 2 năm và 500 cửa hàng trong 5 năm.

Công ty đồ uống Sapporo Holdings lên kế hoạch thiết lập hệ thống sản xuất và bán hàng tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2012.

Theo cafef 

Có thể bạn quan tâm...
Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 − 2 =

To Top