Connect with us

Nhờ Android, thị trường smartphone sẽ tăng 58%

Tin quốc tế

Nhờ Android, thị trường smartphone sẽ tăng 58%

Nhu cầu điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành Android sẽ giúp thị trường smartphone tăng trưởng 58% trong năm 2011 và 35% trong 2012, hãng phân tích Gartner cho biết hôm 7/4.

Theo đó, hệ điều hành Android sẽ chiếm lĩnh 35% thị phần hệ điều hành di động, chiếm ngôi vương trong lĩnh vực này. Trong khi, đối thủ Symbian của Nokia sẽ bị hạ bậc, với 19% thị phần.

Hồi tháng 2 năm nay, hãng điện thoại lớn nhất thế giới tới từ Phần Lan đã quyết định hợp tác với Microsoft để phát triển nền tảng Windows Phone trên các sản phẩm smartphone mới của hãng, thay thế Symbian.

Cái bắt tay này, theo Gartner, sẽ giúp nâng thị phần hệ điều hành di động của Windows Phone lên 11% trong năm 2012 và lên đến 20% trong năm 2015.

Trước đó, hãng Internet comScore cũng nhận định, từ thực tế thị trường điện thoại thông minh Mỹ cho thấy, thời gian gần đây có nhiều dấu hiệu chứng minh, Android đã thống lĩnh và chế ngự hoàn toàn iOS và RIM.

Cụ thể, chỉ trong quý 1/2011, đã có đến 69,5 triệu người Mỹ sử dụng smartphone dùng hệ điều hành này, tăng 13% so với cuộc điều tra tương tự hồi tháng 11/2010.

Trước đó, trong tháng 1, thị phần của hệ điều hành Android tại Mỹ đã nhảy vọt lên 31,2%, trong khi con số này của “kẻ thống trị” RIM (nền tảng điện thoại BlackBerry) tuột xuống 30,4%.

Như vậy, chỉ sau hai tháng ngắn ngủi nằm ở vị trí á quân, Android đã vươn lên giành ngôi vương hệ điều hành smartphone tại Mỹ.

Thiết bị Android mới xuất hiện từ năm 2008, nhưng đã nhanh chóng chiếm được ưu thế trên thị trường smartphone.

Mỗi ngày có hơn 350,000 sản phẩm chạy nền tảng này được kích hoạt, hay nói một cách khác ví von hơn là, cứ mỗi trẻ em tại Mỹ được sinh ra thì đồng thời có 30 thiết bị chạy Android được xuất xưởng.

Theo Internet comScore, nhiều người dùng smartphone RIM đã chuyển sang những dòng điện thoại thông minh mới chạy Android, khiến thị phần của RIM đổ dốc.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 + nine =

To Top