Connect with us

Người Trung Quốc mua gom hết iPad 2 ngay trên đất Mỹ

Tin quốc tế

Người Trung Quốc mua gom hết iPad 2 ngay trên đất Mỹ

Nhiều người được trả 400 USD cho mỗi lần mua thành công máy tính bảng của Apple. Vì vậy họ thường đến nơi bán từ chiều hoặc tối hôm trước để xếp hàng chờ.

Nick Bilton, biên tập viên của trang New York Times, đã nhiều lần đi mua iPad 2 tại Apple Store nhưng không thành công. Mỗi khi anh này đến, nhân viên đều cho biết hàng đã không còn để bán. Sau nhiều lần thất bại, Nick nhận ra rằng nếu không đến sớm từ tối hôm trước thì anh sẽ không có cơ hội mua được sản phẩm.

Một nhóm người Trung Quốc lúc nào cũng sẵn sàng có mặt tại các gian hàng của Apple để khi iPad 2 chuyển về, họ sẽ là người mua đầu tiên. Họ chấp nhận đứng trong đêm lạnh giá để mong nhận được khoản tiền hoa hồng từ những chiếc iPad 2 mua được.

iPad 2 được lắp ráp tại Trung Quốc và chuyển đến Mỹ đầu tiên. Chúng sẽ được mua lại, rồi chuyển về Trung Quốc, Việt Nam… và bán lại với mức giá cao hơn nhiều so với giá trị thực.

Trường hợp này cũng xảy ra với điện thoại iPhone. Tuy nhiên, việc máy tính bảng iPad 2 đang thiếu hàng nghiêm trọng đã khiến cho sản phẩm đội giá cao hơn nhiều.

Khi được phỏng vấn, tất cả những người Trung Quốc đứng xếp hàng đều từ chối trả lời và chỉ duy nhất một người đàn ông 40 tuổi khẳng định sẽ kiếm được khoảng 400 USD khi mua thành công hai chiếc iPad 2.

Rất nhiều người Mỹ đã không mua được iPad 2 ngay trên đất của họ vì người Trung Quốc đã xếp hàng dài trước đó. Christian Del Moral, một thành viên trên Twitter, than thở: “Tôi thực sự rất muốn sở hữu iPad 2. Nhưng điều này dường như không thể khi có đến hàng trăm người Trung Quốc đang đứng ngay trước cửa Apple Store ở New York”.

Theo vnexpress 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × three =

To Top