Connect with us

MobiFone được vinh danh bởi Yahoo!

Tin trong nước

MobiFone được vinh danh bởi Yahoo!

Kết quả nghiên cứu độc lập của Yahoo! đã vinh danh MobiFone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam.

Yahoo! vừa công bố kết quả khảo sát về thói quen sử dụng internet trên thiết bị di động của người tiêu dùng Việt Nam (Yahoo! Mobile Index), theo phương pháp chọn mẫu xác suất và phỏng vấn trực tiếp qua nhiều giai đoạn.

Kết quả khảo sát cho thấy MobiFone là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam với thị phần áp đảo tới 60%; tiếp đó là Viettel chiếm tỷ lệ 26%, Vinaphone là 11% và Vietnammobile 1%.

Yahoo! khẳng định việc khảo sát này được thực hiện hàng năm, qua sự phối hợp với Kantar Media Việt Nam, và được xem là nguồn thông tin về nghiên cứu truyền thông đáng tin cậy ở Việt Nam.

Với kết quả trên, một lần nữa vị trí của MobiFone trên thị trường lại được khẳng định bởi một đánh giá “bên ngoài”. Thậm chí thời gian qua nhà mạng này còn được vinh danh từ chính đối thủ của mình.

Cụ thể, hồi tháng 3/2010, một nhà mạng khác là Beeline đã công bố kết quả một cuộc điều tra về thương hiệu của các mạng di động do Công ty Nghiên cứu thị trường TNS thực hiện vào cuối năm 2009. Theo kết quả điều tra, MobiFone đứng đầu trong số 7 mạng di động trên cả 3 chỉ tiêu: độ nhận biết thương hiệu, mức độ ưa thích và mức độ mong muốn sử dụng. MobiFone đạt tỷ lệ 100% về độ nhận biết thương hiệu trong số những người được hỏi, đứng sau là Viettel và VinaPhone cùng với 99%, S-Fone đứng kế tiếp với 84%.

Cũng theo kết quả từ thông tin Beeline công bố, ở chỉ tiêu mức độ ưa thích, MobiFone xếp vị trí số 1 với 54%, bỏ rất xa mạng đứng thứ 2 là Viettel với 29%, VinaPhone đứng thứ 3 với 14%. Và ở chỉ tiêu mức độ mong muốn sử dụng, MobiFone cũng xếp đầu bảng với 56%, Viettel đứng thứ 2 với 44% và VinaPhone đứng thứ 3 với 25%.

Ở một kết quả khác, 6 năm qua MobiFone liên tục dẫn đầu giải thưởng Vietnam Mobile Awards. Cuối năm 2010, một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới là AC Nielsen cũng khẳng định vị trí của mạng di động này bằng kết quả điều tra về các thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng nhất Việt Nam; trong đó MobiFone đứng vị trí số 4 ở top 10 thương hiệu hàng đầu và xếp số 1 trong số các mạng di động tại Việt Nam.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + nineteen =

To Top