Connect with us

Mobifone được định giá trên 2 tỉ USD

Tin trong nước

Mobifone được định giá trên 2 tỉ USD

Trên cơ sở định giá sơ bộ, giá trị của MobiFone được Credit Suisse xác định khoảng trên 2 tỷ USD. Tuy nhiên, kết quả chi tiết và phương án cổ phần hóa cụ thể hiện vẫn chưa thể công bố.Đó là con số theo thông tin từ MobiFone, trên cơ sở định giá sơ bộ của Tập đoàn Credit Suisse.

Theo Công ty Thông tin Di động VMS (MobiFone), Tập đoàn Credit Suisse – đơn vị tư vấn cổ phần hóa đang triển khai các kế hoạch cần thiết để chuẩn bị cho kế hoạch cổ phần hóa mạng di động này trong năm 2009.

Về lộ trình cổ phần hóa, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone, khẳng định rằng “không có chuyện” có sự trì hoãn kế hoạch do sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong thời gian qua.

“Về chủ trương cổ phần hóa, chúng tôi đã sẵn sàng. Vấn đề là trong lĩnh vực thông tin di động, một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, MobiFone là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam tiến hành cổ phần hóa nên các cấp có thẩm quyền cũng cần có những cân nhắc sao cho có lợi nhất cho nền kinh tế”, ông Minh nói.

Mặt khác, Giám đốc MobiFone cho rằng cổ phẩn hóa cũng sẽ là một bước đệm để doanh nghiệp này có thêm một động lực lớn hơn, năng động hơn trong kinh doanh.

Cũng theo thông tin từ MobiFone, trong năm 2008, công ty đã đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động: Doanh thu đạt trên 17.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 6.000 tỷ; tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu năm 2008 đạt 35%.

Tổng số lượng thuê bao phát triển mới của mạng di động này trong năm 2008 lớn hơn toàn bộ tổng số lượng thuê bao phát triển mới của 14 năm trước đó cộng lại. Đến cuối năm 2008, MobiFone đã đạt mốc 30 triệu thuê bao, theo cách tính của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo vnbrand

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six − 5 =

To Top