Connect with us

Michael Jordan kiện công ty Trung Quốc ‘ăn cắp’ thương hiệu

Tin quốc tế

Michael Jordan kiện công ty Trung Quốc ‘ăn cắp’ thương hiệu

Siêu sao huyền thoại trong làng bóng rổ thế giới, Michael Jordan cùng Nike đang tiến hành đâm đơn kiện công ty sản xuất trang phục thể thao và giày dép (Qiaodan) của Trung Quốc vì đã vi phạm thương hiệu bản quyền Jordan.

Michael Jordan đã trở thành đại sứ thương hiệu độc quyền của Nike. Đã 3 thế kỷ từ khi thương hiệu đồ thể thao và giày dép Jordan ra đời, và cho đến thời điểm này thương hiệu đó vẫn là thương hiệu đồ thể thao giá trị nhất trên toàn thế giới.

Ông chủ của CLB bóng rổ Bobcats (Michael Jordan) cùng với Nike đã thuê một đội ngũ luật sư để kiện công ty sản xuất trang phục thể thao và giày dép của Trung Quốc khi công ty này “nghiễm nhiên” dùng tên phiên âm Trung Quốc “Qiaodan” của Jordan cho hơn 100 cửa hàng của mình ở Thượng Hải khi không được sự cho phép của Michael Jordan.

Không chỉ vậy, công ty sản xuất đồ thể thao Trung Quốc còn sử dụng trái phép logo hình cầu thủ bóng rổ huyền thoại.

Cựu siêu sao đội Chicago Bull  cáo buộc thêm công ty sản xuất đồ thể thao Trung Quốc đã “sử dụng số 23 của tôi trên sản phẩm, thậm chí họ còn sử dụng tên lúc nhỏ của tôi”.

Jordan nói kiện công ty (Qiadan) không phải vì tiền, mà đó là hành động để bảo vệ quyền sở hữu tên và thương hiệu của mình.

Người đại diện thương hiệu Jordan tại Trung Quốc khẳng định, công ty Qiadan đã “lừa dối người tiêu dùng Trung Quốc” bởi 90% số người tiêu dùng Trung Quốc được phỏng vấn đều lầm tưởng rằng “Qiadan” là thương hiệu riêng của huyền thoại Michael Jordan ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, đứng trước các cáo buộc của Michael Jordan và Nike, giám đốc Công ty Qiadan ra sức bác bỏ. Ông này cho biết “nhãn hiệu ‘Qiadan’ đã được đăng ký tại Trung Quốc năm 2002. Và chúng tôi có quyền sử dụng “Qiadan” hợp pháp dưới sự bảo vệ của luật pháp Trung Quốc”.

Theo DDDN 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen + two =

To Top