Connect with us

Máy tính bảng đọc sách “sốt” vì giá hời

Tin trong nước

Máy tính bảng đọc sách “sốt” vì giá hời

Mức giá 5,2 triệu đồng cho một chiếc máy tính bảng kiêm sách điện tử đã biến Kindle Fire trở nên hấp dẫn ngay cả với người tiêu dùng Việt.

Các cửa hàng, chợ điện tử cũng như được mùa “treo biển” đặt hàng dòng máy tính bảng này dù đến 15.11 nó mới được tung ra thị trường.

Từ đen trắng tới màn hình màu

Còn nhớ, Amazon từ một cửa hàng sách nhỏ đã nâng cấp lên thành một hãng bán sách trực tuyến số một toàn cầu. Tiếp tục chinh phục những người yêu sách bằng loạt máy Kindle màn hình đen trắng – giấy điện tử. Ưu điểm lớn của Kindle chính là giấy điện đọc không hại mắt và cảm giác tương tự như giấy thường, đọc nơi có nhiều ánh sáng càng tốt. Trong khi đó, nhiều dòng máy tính bảng không thể đáp ứng được.

Song thế hệ máy tính bảng Kindle Fire đã được chuyển sang dùng màn hình màu IPS 7 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel. Và đang chờ sự đánh giá của người dùng về màn hình bởi trước đây Amazon luôn châm chọc iPad Apple yếu thế, chỉ dùng trong bóng dâm.

Các dòng máy đọc sách của Amazon màn hình đen trắng hiện vẫn rất phổ biến. Thời lượng pin của các máy đọc sách này có thể kéo dài tới một tháng. Ở chế độ bật wifi, người dùng cũng có thể đọc sách, lướt web tới 10 ngày. Tuy nhiên, đối với máy tính bảng thì thời lượng pin lại là một vấn đề khác. Chưa chắc, Kindle Fire đã “trì” như các dòng máy đọc sách đen trắng trước của hãng.

Các loại văn bản, sách định dạng rất phổ biến Kindle đều có thể đọc được gồm TXT, PDF, HTML, DOC, DOCX, JPEG, GIF, PNG, BMP, PRC…

Mức giá đáng cân nhắc

Các dòng máy đọc sách của Amazon màn hình mực điện tử (đen trắng) 6inch, hiện được bán tại các cửa hàng loại Kindle Basic hiện khoảng 2-2,2 triệu đồng. Chiếc máy này không tích hợp bàn phím cứng như Kindle 3 (chênh khoảng 500-700 nghìn đồng), không có cục sạc rời và có quảng cáo ở màn hình. Trong khi đó, giá gốc của hai dòng máy này tại Mỹ lần lượt là 79 và 139 USD.

Tới đây Amazon chính thức ra mắt máy tính bảng Kindle Fire, giá đặt trước của chiếc máy tính bảng này trên website của hãng là 199 USD. Trong khi đó, theo một số nhà phân tích thì mức chi phí linh kiện để lắp một máy tính bảng lên tới 300 USD. Tính ra một chiếc máy tính bảng như Kindle Fire thì Amazon lỗ tới 50 USD nhưng bù lại họ sẽ có nguồn thu từ chợ sách điện tử. Tối thiểu thì hoà không thì sẽ lời to nếu tính về lâu về dài.

Hình thức đặt hàng trước cũng rộ ở Việt Nam nhưng là do cửa hàng, cá nhân tự đứng ra, Kindle Fire “trao tận tay ” là khoảng 5-5,2 triệu đồng.

Các chế độ bảo hành mà Amazon đưa ra đó là trong vòng một năm tính từ ngày đặt hàng hãng cam kết sửa hoàn toàn thiết bị; thay thiết bị mới hoặc hoàn lại một phần tiền đã thanh toán.

So với mức giá gốc, mỗi chiếc máy tính bảng mang về Việt Nam được bán 5,2 triệu đồng thì vẫn chấp nhận được khi tổng chi phí thực Amazon bỏ ra để sản xuất là 250 USD. So với một số dòng máy tính nội, như của FPT, PI… mới ra mắt (giá khoảng 5 triệu) thì nhiều người cho rằng chọn một sản phẩm từ hãng tên tuổi vẫn tối ưu hơn. Trong khi đó, Amazon đã có sẵn một “kho sách” trực tuyến – điều làm nên thành công của hãng.

Theo Lao Động

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen + 5 =

To Top