Connect with us

Kinh nghiệm tiếp thị số từ …. món gà rán

Quảng bá thương hiệu

Kinh nghiệm tiếp thị số từ …. món gà rán

Công thức chế biến món gà rán lại ẩn chứa những bí quyết tuyệt vời trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số và trong cuộc sống nói chung.

Không chỉ người dân Mỹ mà nhiều người dân tại khắp các nước trên thế giới đều yêu thích món gà rán. Vì thế, công thức chế biến món gà rán đã trở thành một công thức quý trong ẩm thực Mỹ. Nhắc đến món gà rán chúng ta không thể không nhắc đến hình ảnh Đại tá Sander – hình ảnh đại diện cho thương hiệu KFC. Hỏi bất kỳ người yêu thích món gà rán Kentucky nào, bạn sẽ biết rằng công thức nguyên bản của đại tá Sander là một bí quyết được tìm kiếm nhiều nhất kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1952 ở bang Louisiana.

Để tự mình có thể chế biến món ăn ưa thích này, tác giả bài viết Zephrin Lasker đã tham dự một lớp học nấu ăn tại Học viện đào tạo nấu ăn tại Manhattan và đã thấy rằng công thức chế biến món gà rán cũng ẩn chứa những bí quyết tuyệt vời trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số và trong cuộc sống nói chung.

Càng đơn giản càng tốt

Công thức nấu: món gà rán tuyệt vời được làm từ những nguyên liệu sau: thịt gà, bột mì, sữa nguyên kem, tương ớt, muối, hạt tiêu, bột tỏi và húng tây.

Bí quyết marketing: Các chuyên gia tiếp thị sẽ không thể phá vỡ tất cả các nguyên tắc của chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Cũng giống như khi làm món gà rán, bạn không thể quá xa rời các nguyên tắc cơ bản tạo nên một chiến dịch marketing kỹ thuật số tốt như:

1. Tìm những người muốn nghe thông tin từ bạn.

2. Gửi cho họ các thông điệp phù hợp qua các kênh ưa thích của họ.

3. Lắng nghe để chiếm được lòng tin của họ.

4. Kết thân với họ.

Trước khi nhúng nguyên liệu vào, hãy kiểm tra dầu ăn

Công thức nấu: Nhúng một miếng thịt gà vào dầu ăn trước khi rán toàn bộ số thịt gà – mỡ phải sôi xèo xèo nhưng không được bốc khói. Nếu nhiệt độ dầu ăn không chuẩn (37 độ 5) thì sẽ không rán được thịt gà. Trong trường hợp xấu hơn, nếu dầu ăn quá nóng, miếng thịt gà sẽ bị khô từ bên trong. Vì những lý do trên, hãy thử và điều chỉnh nhiệt độ dầu ăn nếu cần.

Bí quyết marketing: Kiểm tra các kênh truyền thông trước khi dành toàn bộ ngân sách và đừng rót hàng triệu đô-la vào một kênh trước khi so sánh các kết quả. Bạn cũng nên dành chỗ (và ngân sách) cho sự đổi mới. Ví dụ, năm ngoái Công ty Morgan Stanley – một hãng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính toàn cầu có trụ sở tại New York, Mỹ đã dự đoán rằng doanh số bán điện thoại smartphone sẽ vượt qua doanh số bán điện thoại thường. Vì quá nhiều người quan tâm nên không ngạc nhiên khi qua chiến dịch marketing, điện thoại smartphone đã trở thành mặt hàng “phải mua”. Ngân sách dành cho dự án eMarketer để quảng cáo điện thoại smartphone tại Mỹ đã vượt xa con số 1 tỷ USD trong năm nay. Hãng nghiên cứu Borrell Associates cũng dự đoán thị trường quảng cáo ứng dụng điện thoại smartphone sẽ tăng vọt lên mức 8 tỷ USD trong năm 2015. Sự chuyển biến tăng trong thị trường điện thoại smartphone cho thấy bạn cần phải sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch marketing kỹ thuật số của mình (ví dụ như cho thêm điện thoại smartphone vào kế hoạch đó)

Chậm mà chắc sẽ dành chiến thắng

Công thức nấu: Món gà rán tuyệt vời sẽ không thể xuất hiện sau một cái búng tay của bạn được. Cần phải có thời gian. Nhiều đầu bếp ướp thịt với sữa nguyên kem rồi để qua đêm trước khi rán để thịt gà vẫn giữ được màu sắc sau khi rán.

Bí quyết marketing: Đừng dành ngân sách marketing của bạn cho các công cụ chỉ cho kết quả nhất thời. Một số nỗ lực marketing của bạn sẽ mất nhiều thời gian để có được kết quả thực sự. Ví dụ, xây dựng một cơ sở dữ liệu email có thể mất đến một năm. Đó là bởi vì nhiều chuyên gia tiếp thị có thể và phải vận hành các chương trình tiếp nối khá phức tạp để gửi email thông báo nơi sẽ trình bày thông điệp với người tiêu dùng – những người đã chấp thuận lắng nghe họ theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, chuyên gia tiếp thị có thể gửi các tin nhắn thích hợp tới mọi người nhân ngày sinh nhật, dịp kỉ niệm ngày cưới của họ hoặc dựa trên các ưu tiên sản phẩm của họ.

Trên tất cả, marketing chính là các mối quan hệ. Và giá trị sau cùng của marketing kỹ thuật số (và cũng là một trong những gì tạo nên sự khác biệt giữa nó và marketing truyền thống) là có thể xây dựng một mối quan hệ với mọi người trên cơ sở sự tin tưởng và sự phù hợp. Để thấy được các kết quả như vậy, quan trọng là bạn phải lập kế hoạch từ trước để kết nối được đúng những người bạn cần và chiếm được lòng tin của họ. Điều đó không phải bỗng dưng mà có.

Đừng làm quá tay 

Công thức nấu: Nếu bạn rán thịt gà quá lâu, phần bên ngoài sẽ bị cháy và bên trong sẽ bị khô.

Bí quyết marketing: Trong tiếp thị, ít có thể hóa nhiều vì thế đừng tung mọi thứ trong “tủ lạnh” của bạn “vào” các khách hàng tương lai và các khách hàng hiện tại. Điều này đặc biệt đúng đối với các sáng tạo quảng cáo. Đừng phức tạp hóa các thông điệp và sáng tạo marketing của bạn.

Tập trung vào một hoặc hai ý tưởng và khái niệm chính luôn đúng với doanh nghiệp của bạn và diễn tả chúng thật rõ ràng và trực diện. Và đừng để các thông điệp và sáng tạo quảng cáo của bạn lừa dối mọi người. Cũng giống như khi bạn ngồi xuống bàn ăn để thưởng thức món gà rán, chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn thịt lợn. Truyền đạt các đề xuất giá trị của bạn một cách thành thật và gãy gọn. Mọi người sẽ có lý do để gắn bó với nhãn hiệu của bạn.

Theo Cafef

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen + 13 =

To Top