Connect with us

Kindle Fire của Amazon: Màn hình tốt, giá thành rẻ

Tin quốc tế

Kindle Fire của Amazon: Màn hình tốt, giá thành rẻ

Buổi ra mắt giới thiệu máy tính bảng mới của Amazon đã diễn ra vào lúc 10h hôm qua (giờ địa phương) tại New York với sự đón chờ nồng nhiệt từ giới công nghệ. Vị CEO Amazon bước ra với chiếc máy tính bảng Kindle Fire trên tay.

Đúng như những tin tức trước đó, tung ra tới 2 sản phẩm mới trong lần giới thiệu lần này. Tuy nhiên, chiếc máy đọc sách Touch Kindles dường như bị cô độc khi tất cả sự chú ý dồn vào Kindle Fire, chiếc tablet được giới công nghệ gán cho một nhiệm vụ khó khăn là “lật đổ iPad” của Apple.

Kindle Fire có khá nhiều điểm giống với BlackBerry Playbook xét về thiết kế phần cứng thô ráp. Tuy nhiên, đây không hẳn là điểm yếu của Kindle Fire. Lưng máy bằng cao su xám cho cảm giác mềm mại.

Màn hình 7 inch là điểm đáng chú ý đầu tiên của Kindle Fire. Máy tính bảng Amazon sử dụng màn hình panel IPS có kính bảo vệ siêu bền. Với cái giá 199 USD, chất lượng màn hình máy quả là hết sức ấn tượng. Cảm ứng chạm trên màn hình rất nhạy, đồng thời màn hình cho góc nhìn rộng.

Các ứng dụng chạy mượt mà với bộ xử lý lõi kép OPAM 4 tốc độ 1GHz. Trình duyệt WebKit Silk tải trang nhanh dù sóng Wi-Fi kém. Dù vậy, một điểm yếu là máy chỉ có 512 MB RAM cùng bộ nhớ khiêm tốn 8 GB.

Dù còn quá sớm để có thể coi đây có phải là đối thủ của iPad như “mệnh lệnh” mà người ta đã gán cho nó hay không, nhưng với mức giá  tương đương 4 triệu 100 nghìn (tại Mỹ), chắc chắn đây là chiếc tablet rất ấn tượng.

Theo Genk

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − six =

To Top