Connect with us

Không click không lấy tiền!

Quảng bá thương hiệu

Không click không lấy tiền!

“Không click không lấy tiền” là cách nói khác của “chỉ tính tiền cho mỗi click” với hình thức quảng cáo CPC (Cost Per Click).

Đối với hình thức quảng cáo này, chỉ khi khách hàng click vào banner – doanh nghiệp mới phải trả tiền. Có lẽ vì vậy mà các hình thức quảng cáo CPC đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, tên tuổi một số nhà cung cấp quảng cáo CPC đã trở nên quen thuộc như: Google Adwords, Facebook và Admicro. Nhìn chung, quảng cáo CPC của những nhà cung cấp này đều có thế mạnh riêng. Nếu như CPC của Google được xem là thống lĩnh thị trường tìm kiếm, CPC của Facebook độc chiếm mạng xã hội lớn nhất toàn cầu thì Admicro lại biết cách tận dụng lợi thế về độ phủ rộng trên mạng lưới website tại Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra là tại sao hình thức quảng cáo CPC lại được doanh nghiệp áp dụng? Bởi lẽ, trong thời kỳ suy thoái kinh tế, điều đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm là: liệu ngân sách chi cho quảng cáo có mang lại hiệu quả tương xứng và tối ưu hóa ngân sách quảng cáo như thế nào? Đương nhiên, các doanh nghiệp đều biết, quảng cáo trực tuyến hiện nay là hình thức quảng cáo đơn giản mà hiệu quả, tiết kiệm.

Riêng với hình thức quảng cáo CPC – doanh nghiệp mới có được sự an tâm nhất định khi chi tiền sử dụng. Doạnh nghiệp chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo mà ngân sách lại “vừa phải”.

Tại thị trường Việt Nam, mức giá mỗi click của Google dao động rất lớn, có thể từ 1.000 – 100.000 VNĐ/click, song việc chọn được keyword có mức giá rẻ rất phức tạp, đôi khi phải nhờ tới các chuyên gia trong ngành.

Về phía Facebook, mức giá trung bình ở tầm 0,12USD/click (~ 2.600 VNĐ/click) nhưng tuân theo qui luật đấu giá nên khi có càng nhiều đối thủ trong cùng lĩnh vực tham gia, thì bạn sẽ phải leo thang cùng với giá của họ.

Còn với Admicro, chi phí cố định chỉ khoảng 1.100 – 2.000 VNĐ/click. Hơn nữa, với quảng cáo CPC của Admicro, không cần một ngân sách lớn, doanh nghiệp vẫn có cơ hội xuất hiện cùng các banner “đắt giá” – vị trí đẹp trên các website như: DanTri.com.vn, VietnamNet.vn, Kenh14.vn, GenK.vn…

Một ưu điểm khác cần nhắc tới của hình thức CPC này là hệ thống công cụ giúp doanh nghiệp tự tay thiết kế, thay đổi, chọn lựa thời gian, quản lý sử dụng, chi trả, theo dõi thống kê báo cáo – điều mà người làm quảng cáo luôn mong muốn trước đây.

Theo ý kiến Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Marketing Việt Nam: “Hình thức quảng cáo này rất thú vị vì có thể chủ động thiết kế, quản lý, thay đổi thời gian, đánh giá và phân tích quảng cáo”. Không những vậy, ông còn cho rằng: “Hình thức quảng cáo này còn khá hiệu quả, đặc biệt trong thời buổi kinh tế hiện nay”.

Tóm lại, nếu như các doanh nghiệp của chúng ta chưa đủ tiềm năng để chi “mạnh tay” cho các hình thức quảng cáo đắt tiền, CPC là một lựa chọn không tồi để duy trì việc đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách thường xuyên.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nineteen − 13 =

To Top