Connect with us

Jack Ma: Doanh thu của Alibaba trong Ngày độc thân chưa đúng với kỳ vọng

Tin quốc tế

Jack Ma: Doanh thu của Alibaba trong Ngày độc thân chưa đúng với kỳ vọng

Doanh thu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã đạt kỷ lục mới khi thu được 268,4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 38,3 tỷ USD) trong sự kiện Ngày độc thân 2019.

Phát biểu hội nghị diễn ra mới đây, nhà đồng sáng lập của Alibaba, Jack Ma, cho biết, mặc dù đạt doanh thu cao hơn năm trước, song con số này chưa đúng với kỳ vọng của ông.“Tổng doanh thu ngày Độc thân năm nay của Alibaba đã không đạt được như kỳ vọng của tôi”, Jack Ma nhấn mạnh.

Nguyên nhân được Jack Ma đưa ra là do tình hình thời tiết ấm áp cùng việc sự kiện rơi vào ngày thứ Hai đã làm cho nhiều khách hàng không hứng thú với việc mua sắm.

Hiện ngày Độc thân 11/11 đang là sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng ngàn sản phẩm được giảm giá mạnh.

Sự kiện ngày Độc thân năm nay diễn ra đúng thời điểm Alibaba đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu tại sàn Hong Kong (Trung Quốc) với kỳ vọng thu về khoảng hơn 13 tỷ USD.

Alibaba cho biết doanh thu của hoạt động mua sắm ngày Độc thân năm nay đã đạt 158,31 tỷ Nhân dân tệ (22,63 tỷ USD) chỉ trong 9 tiếng đầu tiên. Và đến cuối ngày, tổng doanh thu trên nền tảng thương mại của Alibaba đã đạt kỷ lục 268,4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 38,3 tỷ USD), tăng gần 8 tỷ USD so với mức kỷ lục 213,5 tỷ Nhân dân tệ (30,8 tỷ USD) hồi năm 2018.

Dù mức tăng trưởng doanh thu chỉ là 25%, thấp hơn cả mức 27% hồi năm ngoái, song đây vẫn là kết quả tích cực, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tăng trưởng yếu hơn và chiến tranh thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn.

Jack Ma cho biết, ông hy vọng chính phủ sẽ cho mọi người nghỉ làm nửa ngày cho các sự kiện trong ngày Độc thân trong tương lai.

Theo NCĐT 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty + 7 =

To Top