Connect with us

iPad mini sẽ là “ác mộng tồi tệ nhất” của Nexus 7

Tin quốc tế

iPad mini sẽ là “ác mộng tồi tệ nhất” của Nexus 7

Hãng công nghệ Apple có khả năng sẽ tung ra thị trường mẫu iPad nhỏ hơn và giá rẻ hơn vào cuối năm nay nhằm duy trì sự thống trị của hãng trên thị trường máy tính bảng thế giới, hãng tin Bloomberg vừa dẫn lời hai nguồn tin thân cận với kế hoạch trên cho hay.

Các nguồn tin cho biết, mẫu iPad mới sẽ sở hữu màn hình từ 7 – 8 inch, nhỏ hơn so với phiên bản 9,7 inch hiện nay. Sản phẩm này dự kiến sẽ được Apple công bố chính thức vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, khả năng iPad mini sẽ không có được màn hình độ phân giải cao như ở New iPad.

Việc Apple quyết định tung ra sản phẩm iPad nhỏ hơn và rẻ hơn là nhằm chặn đứng tham vọng của các đối thủ Google, Microsoft và Amazon. Các hãng công nghệ này đang ra sức giành giật thị phần máy tính bảng toàn cầu bằng chiêu tung ra sản phẩm cỡ nhỏ và với mức giá rẻ giật mình.

Rất có khả năng, giá chiếc iPad mini của hãng công nghệ Apple sẽ ngang cơ với mẫu máy tính bảng Nexus 7 của Google và chiếc Kindle Fire của Amazon. Hiện cả hai sản phẩm này đều có màn hình cỡ 7 inch và được bán với mức giá hấp dẫn 199 USD.

“Đó sẽ là một cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối thủ cạnh tranh”, Shaw Wu, một chuyên gia phân tích của hãng Sterne Agee & Leach, cho biết. “Quả bóng đang ở trên sân của Apple”. Theo Bloomberg, Trudy Muller, phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Kể từ khi chiếc iPad đầu tiên chính thức có mặt trên thị trường hồi tháng 4/2010, Apple đã liên tục thống trị thị trường máy tính bảng với 61% thị phần theo tính toán của hãng phân tích Gartner. Tổ chức DisplaySearch ước tính, doanh thu iPad năm nay có thể đạt tới 66,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, các đối thủ của Apple cũng không vừa. Hôm 27/6 vừa qua, Google đã ra mắt mẫu máy tính bảng của hãng mang tên Nexus 7. Đầu tháng này, hãng phần mềm Microsoft đã công bố một sản phẩm mang tên Surface. Còn chiếc Kindle Fire của Amazon đã có mặt từ năm ngoái.

Ngoại trừ chiếc máy tính bảng Kindle Fire của Amazon đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường thế giới ngay từ thời điểm cuối năm ngoái, hai sản phẩm còn lại của Google và Microsoft được dự báo cũng sẽ trở thành đối thủ nặng ký của iPad trong tương lai.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − 2 =

To Top