Connect with us

iPad chiếm 82% thị phần máy tính bảng tại Mỹ

Tin quốc tế

iPad chiếm 82% thị phần máy tính bảng tại Mỹ

Samsung và Motorola dù khá ồn ào nhưng chỉ chiếm 4% và 2% mức thị phần tương ứng. Khảo sát mới nhất của Nielsen đã tiết lộ rằng Apple hiện vẫn đang chiếm tới 82% thị phần máy tính bảng dù một năm trở lại đây bị khá nhiều cạnh tranh từ các nhà sản xu

Điểm đáng ngạc nhiên là cả Samsung Galaxy Tab và Motorola Xoom xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều tới thị phần của iPad, theo Notebookcheck.

iPad của Apple được bán với doanh số khá cân bằng giữa bản chỉ có Wi-Fi và bản có cả Wi-Fi lẫn 3G. Dù giá bán rẻ hơn, nhưng iPad bản chỉ có Wi-Fi chiếm thị phần là 39%% trong khi bản có cả kết nối 3G là 43%. Cuộc khảo sát cũng cho thấy Samsung chiếm 4% thị phần trong khi Dell và Motorola tương ứng là 3% và 2%. Số 9% còn lại là thuộc các mẫu máy tính bảng khác.

Các số liệu cho thấy các mẫu máy tính bảng Android chưa thực sự thể hiện được sức cạnh tranh của mình. Mặc dù vậy, trong thời gian tới khi Android Honeycomb với các model ra mắt phổ biến hơn, thị trường có thể lấy lại thế cân bằng.

Một số thông tin thú vị trong cuộc khảo sát cũng được Nielsen công bố là 35% số người đang sở hữu máy tính bảng cho biết ít khi sử dụng máy tính để bàn hoặc thậm chí không có chúng trước khi mua tablet. Tiếp đến là 32% những người đang dùng máy tính xách tay, 27% người đang sử dụng máy nghe nhạc và phương tiện truyền thông, 25% người đang sử dụng các máy chơi game di động đã ít sử dụng hơn hoặc thậm chí bỏ chúng sau khi mua một chiếc máy tính bảng.

Theo Số Hóa

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten + 10 =

To Top