Connect with us

iPad 2012 bán chạy gấp 20 lần iPad bản đầu tiên

Tin quốc tế

iPad 2012 bán chạy gấp 20 lần iPad bản đầu tiên

iPad 2012 mất chỉ chưa đầy 4 ngày để đạt doanh số 3 triệu chiếc trong khi iPad phiên bản đầu tiên là tới 80 ngày.

Theo thông tin từ Thenextweb, Apple vừa tuyên bố đã bán được 3 triệu chiếc iPad kể từ khi bắt đầu “lên kệ” vào thứ 6, ngày 16/3 tuần vừa rồi. Trước một câu hỏi của nhà phân tích tài chính về doanh số iPad 3, Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết, “chúng tôi đã có một ngày cuối tuần kỷ lục và chúng tôi rất vui mừng về điều đó”.

Phó chủ tịch tiếp thị của Apple trên toàn thế giới Phill Schiller cho rằng “iPad mới có thể coi là một ‘quả bom tấn’ với doanh số tới 3 triệu chiếc” và nói thêm “các khách hàng đều yêu thích những tính năng mới đáng kinh ngạc trên iPad bao gồm màn hình hiển thị Retina tuyệt đẹp”.

Apple cũng sẽ bắt đầu bán thêm iPad mới vào ngày 24/3 tới tại 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới khác bao gồm Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Italia, Liechtenstein, Luxembourg, Macao, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Sự gia tăng của doanh số bán hàng nhanh chóng được cho là bởi Apple năm nay đã thay đổi chính sách phân phối sản phẩm như việc bán tại nhiều địa điểm hơn trên thế giới và lượng hàng được cho là cũng nhiều hơn.

Cũng theo nguồn tin trên, iPad 2012 nhanh chóng chiếm được tới 5% lưu lượng truy cập internet trong số tất cả các mẫu iPad của Apple tại Mỹ.

iPad phiên bản đầu tiên bán được khoảng 300.000 chiếc trong ngày đầu tiên và đánh dấu mốc một triệu máy sau 28 ngày. iPad phiên bản 2012 đã tăng doanh số lên gấp 3 lần con này nhưng chỉ trong chưa đầy 4 ngày. Để đạt doanh số 3 triệu chiếc thì phiên bản đầu tiên đã cần tới 80 ngày.

iPad 2012 cũng nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày 16/3 và có giá bán không quá cao so với giá gốc như năm ngoái. Máy hiện có giá từ 13,7 triệu đồng cho phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi và khoảng 18,7 triệu đồng cho bản có kết nối 4G.

Theo Sohoa

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen + six =

To Top