Connect with us

Game di động của Việt Nam đang gây sốt toàn cầu

Tin trong nước

Game di động của Việt Nam đang gây sốt toàn cầu

Trò chơi (game) trên điện thoại di động có tên Flappy Bird đang tạo ra một cơn sốt trên phạm vi toàn cầu. Trang tin công nghệ Cnet cho biết, trò chơi này đem về cho tác giả là anh Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên trẻ ở Hà Nội, mức thu nhập lên tới 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng, mỗi ngày.

Hiện Flappy Bird đang chiếm vị trí dẫn đầu về số lượng lượt tải về tại cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Store dành cho hệ điều hành iOS cũng như tại gian hàng Google Play dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. 

Số lượt tải về Flappy Bird trên App Store đã đạt hơn 50 triệu, trong khi số lượt nhận xét đã đạt hơn 47.000. Các con số này ngang ngửa với số lượt tải và nhận xét dành cho các phần mềm đình đám như Gmail, Evernote…

Chính lượng tải về đã tạo ra nguồn thu nhập đáng nể cho tác giả của Flappy Bird. Là trò chơi được tải miễn phí, nhưng khi được chơi, Flappy Bird có một khung nhỏ trên màn hình dành cho quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ. Và tiền thu về từ các quảng cáo này chính là thu nhập cho lập trình viên Nguyễn Hà Đông.

Theo Cnet, mức thu nhập nói trên được chính Nguyễn Hà Đông tiết lộ khi trả lời tờ The Verge. “Flappy Bird được ưa chuộng đến như vậy là bởi trò chơi này khác so với các game di động khác hiện có, và cũng là một trò chơi rất hay để mọi người thi đấu”, Đông nói.

Flappy Bird rất dễ chơi, theo đó người dùng chỉ cần chạm vào màn hình là con chim bay lên, nếu không là chim sẽ rơi xuống. Vì vậy, người chơi phải liên tục chạm vào màn hình để chim bay và dẫn chim bay đúng hướng. Đơn giản là vậy, nhưng đây là một trò chơi rất thách thức vì người chơi rất dễ bị “chết” nếu không cẩn thận.

Đã có những ý kiến cho rằng, Nguyễn Hà Đông có thể kiếm tiền từ Flappy Bird bằng cách đưa ra lựa chọn cho người chơi, ai muốn không có quảng cáo đi kèm trò chơi thì được tải bản không có quảng cáo. Tuy nhiên, Đông nói trên Verge rằng, anh không muốn có thay đổi nào đối với Flappy Bird, thậm chí không tính đến chuyện nâng cấp phiên bản hiện nay. Theo quan điểm của anh, trò chơi này đã phát triển tới mức nếu có thay đổi sẽ bị phá hỏng.

Bên cạnh Flappy Bird, Đông còn có hai trò chơi khác nằm trong top 10 về số lượt tải là Super Ball Juggling và Shuriken Block. Đây cũng là những trò chơi đơn giản có đi kèm quảng cáo.

Theo vneconomy 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 − 5 =

To Top