Connect with us

Gạch Đồng Tâm đầu tư lớn vào Bánh Kinh Đô

Tin trong nước

Gạch Đồng Tâm đầu tư lớn vào Bánh Kinh Đô

Theo CTCP Kinh Đô, doanh nghiệp này vừa hoàn tất đợt chào bán 40 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, thu về hơn 1.700 đồng.

Đáng chú ý là trong số các nhà đầu tư chiến lược có sự xuất hiện của CTCP Đồng Tâm – một trong số những doanh nghiệp gạch men lớn của Việt Nam do ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch.

Ngoài lĩnh vực truyền thống là gạch men, hiện Đồng Tâm đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản. Đồng Tâm hiện đang triển khai dự án lớn là Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh Long An (Green City), Cảng Long An và Khu công nghiệp Long An…

Kinh Đô, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính là thực phẩm cũng có nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Hiện Kinh Đô đang đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng vào 2 công ty bất động sản là CTCP Đầu tư Laveneu (1.050 tỷ) và Công ty TNHH Tân An Phước (205 tỷ).

Đến 31/3/2014, Kinh Đô có gần 2.400 tỷ đồng tiền mặt. Cộng thêm số tiền thu được từ đợt phát hành này, nhiều khả năng lượng tiền mặt của công ty sẽ lên đến trên 4.000 tỷ đồng.

Sau đợt phát hành này, giá trị thị trường của Kinh Đô đạt hơn 12.600 tỷ đồng.

So với các doanh nghiệp bánh kẹo trong ngành, Kinh Đô đang bỏ khá xa các doanh nghiệp đứng sau. Doanh thu năm 2013 của công ty là 4.560 tỷ đồng, gấp rưỡi doanh thu của Hữu Nghị, Bibaca và Hải Hà cộng lại còn lợi nhuận sau thuế thì gấp hơn 5 lần, đạt 493 tỷ đồng.

Theo Tri Thức Trẻ

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen − four =

To Top