Connect with us

Facebook mua 5,7 tỷ USD cổ phần của Jio Platforms

Tin quốc tế

Facebook mua 5,7 tỷ USD cổ phần của Jio Platforms

Nhà cung cấp mạng xã hội Facebook vừa đạt được thỏa thuận mua cổ phần của Công ty Jio Platforms thuộc đế chế công nghiệp Reliance của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani.

Trong thông báo được hai bên công bố ngày 22/4, theo thỏa thuận đạt được, Facebook sẽ sở hữu 10% cổ phần có giá trị 5,7 tỷ USD của Jio Platforms – công ty cung cấp dịch vụ Internet và thương mại điện tử.

Facebook đặt nhiều kỳ vọng vào sự kết hợp giữa ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Jio khi nền tảng trực tuyến đang chiếm thị ngày càng lớn trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh số hóa, trong khi Ấn Độ là một thị trường đơn lẻ lớn nhất của Facebook với khoảng 400 triệu người dùng.

Trong khi đó, Reliance cho biết thông qua thỏa thuận này, tập đoàn muốn tăng cao thu nhập của người nông dân, người buôn bán nhỏ lẻ và các doanh nghiệp nhỏ được xem là rất quan trọng của nền kinh tế của đất nước 1,3 tỷ dân này.

Theo ông Ambani, sự kết hợp giữa Jio và WhatsApp sẽ tiếp sức cho gần 30 triệu cửa hàng rau quả nhỏ Kirana Ấn Độ thực hiện giao dịch số hóa với từng khách hàng.

Ngoài ra, sự cộng tác này sẽ giúp tạo ra những cơ hội việc làm mới cho các doanh nghiệp nhỏ tại Ấn Độ và hỗ trợ đạt được 2 mục tiêu quốc gia mà Thủ tướng Narendra Modi đề ra, đó là cải thiện cuộc sống của toàn bộ người dân Ấn Độ và cải thiện hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là các danh nghiệp nhỏ.

Theo hãng tin Bloomberg, tháng 3/2020, Ambani đã tuột khỏi vị trí người đàn ông giàu nhất châu Á do tài sản của ông hao hụt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ambani hiện đang sống cùng gia đình tại một tòa nhà cao 27 tầng tại Mumbai – trung tâm kinh tế và tài chính của Ấn Độ với giá thành xây dựng lên tới hơn 1 tỷ USD.

Theo TTXVN

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × 1 =

To Top