Connect with us

Facebook chính thức mua lại hãng công nghệ ảo trị giá 2 tỷ USD

Tin quốc tế

Facebook chính thức mua lại hãng công nghệ ảo trị giá 2 tỷ USD

Facebook vừa chính thức mua lại hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR với giá 2 tỷ USD. Trong đó, Facebook sẽ trả cho Oculus 400 triệu USD tiền mặt và 1,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu.

Thương vụ được hé lộ từ hồi tháng 3 năm nay nhưng mãi đến giờ mới chính thức khép lại. Dù đã trở thành người của Facebook nhưng hãng công nghệ thực tế ảo Oculus vẫn được quyền hoạt động độc lập.

Chia sẻ về thương vụ này, Facebook và Oculus ra một phát ngôn chung rằng: “Chúng tôi rất mong đợi vào một tương lai thú vị khi cùng xây dựng nền tảng điện toán thế hệ mới và tưởng tượng lại cách mà con người giao tiếp với nhau”. 

Palmer Luckey – nhà sáng lập ra Oculus từng chia sẻ kế hoạch của công ty sẽ là “khuyến khích việc sử dụng thực tế ảo trên diện rộng trong dài hạn, không phải đạt được lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Oculus được thành lập bởi Palmer Luckey và một nhóm cựu nhân viên các hãng công nghệ RedOctane, Scaleform và Gaikai vào năm 2012. Sản phẩm đầu tiên của hãng là chiếc kính mắt Oculus Rift giúp người sử dụng tạo ra được một cảm giác thực khi chơi game. Sản phẩm tuy còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng được đánh giá rất cao trong làng công nghệ.

Sau thương vụ mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD thì đây là thương vụ lớn thứ 2 của Facebook trong năm nay. Nó hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại cho mạng xã hội ớn nhất thế giới những khoản lợi khổng lồ trên thị trường chứng khoán cũng như thu hút thêm được người sử dụng.

Theo DĐDN

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 4 =

To Top