Connect with us

Dịch vụ “ở ké” Airbnb được định giá 20 tỷ USD

Tin quốc tế

Dịch vụ “ở ké” Airbnb được định giá 20 tỷ USD

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết Airbnb Inc. đang huy động vốn từ các nhà đầu tư trong một thương vụ mà công ty cung cấp dịch vụ ở nhờ này được định giá ở mức tối thiểu là 20 tỷ USD.

Theo nguồn tin này, Airbnb có thể huy động được nguồn vốn 1 tỷ USD.  Năm ngoái, quỹ TPG Capital Management đã đưa ra mức giá trị 10 tỷ USD cho Airbnb, công ty được hỗ trợ bởi nhiều công ty đầu tư vốn mạo hiểm như Sequoia Capital, Greylock Partners và Founders Fund. Trong lần huy động vốn mới nhất, Airbnb đã thu về hơn 700 triệu USD.

Ở mức giá trị 20 tỷ USD, công ty có trụ sở tại San Francisco sẽ lọt vào hàng ngũ những công ty tư nhân hoạt động trong ngành công nghệ Mỹ có giá trị vốn hóa cao nhất. Danh sách này bao gồm những cái tên khá nổi tiếng như Uber Technologies Inc., Space Exploration Technologies Inc., Snapchat Inc., Dropbox Inc. và Palantir Technologies Inc. Airbnb cũng sẽ có giá trị cao gấp 7 lần so với HomeAway Inc., trang cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đã niêm yết cổ phiếu.

Thời gian gần đây, thế giới chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành công nghệ huy động được hàng tỷ USD với mức giá trị ngày càng tăng lên. Các nhà đầu tư định chế, quỹ đầu cơ và quỹ tương hỗ đang ráo riết tìm kiếm các công ty có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trước khi chúng lên sàn. Lượng vốn dồi dào giúp các công ty khởi nghiệp như Uber có thể mở rộng hoạt động cũng như quy mô.

Snapchat và Pinterest Inc. cũng được cho là có giá trị lần lượt 19 tỷ USD và 11 tỷ USD.

Được thành lập năm 2008 bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, Airbnb cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn và kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch cho mỗi lần đặt chỗ thành công. Hiện Airbnb đã hoạt động ở hơn 34.000 thành phố. Tuy nhiên, cũng giống như dịch vụ đi nhờ xe Uber, hang đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý ở nhiều thành phố, trong đó có New York – nơi Airbnb có khoảng 25.000 chủ nhà hoạt động tích cực.

Theo Tri Thức Trẻ

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 3 =

To Top