Connect with us

Đại dịch Covid-19 mang đến cho nhà đầu tư của Tencent món quà tuyệt vời nhất

Tin quốc tế

Đại dịch Covid-19 mang đến cho nhà đầu tư của Tencent món quà tuyệt vời nhất

Việc người dân Trung Quốc được khuyến cáo ở nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ đã giúp Tencent có hàng triệu game thủ mới.

Cổ phiếu Tencent liên tục trượt dốc trên Hang Seng, khiến các nhà đầu tư phải mua các công cụ phái sinh để chống thua lỗ. Tuy nhiên, cơn ác mộng của họ có thể sắp chấm dứt.

Việc virus corona bùng phát ở Trung Quốc giúp Tencent có thêm hàng triệu game thủ mới khi người dân được khuyến cáo ở trong nhà trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Cùng với việc gã khổng lồ Internet Trung Quốc sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sau khi phiên giao dịch ngày 18/3 đóng lại, diễn biến trên thị trường quyền cho thấy cổ phiếu Tencent có thể tăng 7,1% cả ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Đây là mức tăng chưa từng có từ năm 2009.

Dự kiến, Tencent sẽ có doanh thu tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2018. Chưa có dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Tencent chậm lại.

Trong tháng qua, cổ phiếu Tencent đã mất 16% giá trị trên Hang Seng. Tuy nhiên, theo Bloomberg, các nhà đầu tư đang định giá Tencent thấp hơn giá trị thực của nó. Ở Trung Quốc đại lục, các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào Tencent khi tăng 24% số cổ phần nắm giữ kể từ đầu năm. Họ đang nắm 2,3% tổng số cổ phần niêm yết của Tencent, tỷ lệ cao kỷ lục trong 3 năm.

Theo Cafef 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two + 3 =

To Top