Connect with us

Chủ sở hữu Nhóm mua được đầu tư 60 triệu USD

Tin trong nước

Chủ sở hữu Nhóm mua được đầu tư 60 triệu USD

IDG Ventures và hai quỹ đầu tư khác vừa rót số tiền 60 triệu USD vào MJ Group, chủ sở hữu Nhóm mua và Địa điểm nhằm mở rộng thị trường cho dịch vụ mua hàng theo nhóm.

Cùng với nguồn vốn đầu tư mới, MJ Group cũng chính thức sát nhập 4 thương hiệu Địa điểm, Nhóm mua, Two và TwoMedia. Trong đó, Địa điểm và Nhóm mua là những thương hiệu gây sự chú ý của giới công nghệ thông tin. Sự hợp nhất này, MJ Group đã trở thành công ty thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến có tới 500 nhân viên.

Nguồn vốn 60 triệu USD đầu tư vào MJ Group đến từ Qũy đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, Rebate Networks và Ru-net Global. “Với thỏa thuận hợp tác trị giá 60 triệu USD với các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ chú trọng thực sự vào nhu cầu người tiêu dùng và doanh nghiệp. MJ Group sẽ nỗ lực với mục tiêu 1.000 nhân viên trong 12 tháng tới”, ông Tom Tran, Tổng giám đốc Tập đoàn MJ Group, cho biết.

Nói về mục đích của việc sát nhập, ông David Tran, Giám đốc điều hành Nhóm mua, cho biết MJ Group sẽ sử dụng các sức mạnh của công ty con để mở rộng thị trường dịch vụ mua hàng theo nhóm.

“Sự ra đời của MJ Group sẽ giúp thị trường thương mại điện tử lớn mạnh, không những là lớn mạnh trong nước mà còn ở cả khu vực”, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM, đánh giá.

Các bên liên quan đều từ chối đưa ra những thông số liên quan đến con số 60 triệu USD như phần trăm đóng góp của IDG Ventures Việt Nam, Rebate Networks và Ru-net Global hay lộ trình cụ thể về việc đầu tư. Sau khi sáp nhập, các công ty Địa điểm, Nhóm mua, Two và TwoMedia vẫn tiếp tục hoạt động với tên và thương hiệu cũ của mình.

Địa điểm được thành lập năm 2003, là hệ thống bản đồ trực tuyến với hơn 1,5 triệu lượt truy cập. Nhóm mua có mặt từ tháng 10 năm ngoái dựa trên ý tưởng quảng cáo thông qua bán hàng theo nhóm với 4 triệu lượt tuy cập mỗi ngày. Two đã có trên 700.000 lượt tải ứng dụng về.

Theo vnexpress

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 + 17 =

To Top