Connect with us

Chọn vị trí cửa hàng bán lẻ: 3 ưu tiên thường bị bỏ sót

Tổng quát thương hiệu

Chọn vị trí cửa hàng bán lẻ: 3 ưu tiên thường bị bỏ sót

Đối với các doanh nhân có kinh nghiệm, vị trí cửa hàng bán lẻ thuận lợi sẽ mang lại một cơ hội lớn, đặc biệt là đối với dạnh kinh doanh bằng hiện vật.

Giá thuê mặt bằng rẻ, hàng hóa phải chăng và khách hàng liên tục mua hàng là công thức thành công lý tưởng của bất kỳ doanh nhân nào.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định kinh doanh mặt hàng bán lẻ, đừng để bị giá thuê mặt bằng rẻ chi phối mình. Điều này sẽ dẫn đến thất bại ngay từ những ngày đầu tiên.

Cũng vậy, bạn cũng đừng nên sợ giá thuê mặt bằng cao. Nếu một vị trí thực sự có nhiều qua lại và dễ dàng vào xem thì đó là vị trí đáng để đầu tư. Theo cách này, tiền thuê mặt bằng của bạn chỉ đơn giản là một phần của toàn bộ kinh phí marketing để hút khách.

Không chỉ giá cả mới là vấn đề, sau đây là 3 yếu tố bạn nên xem xét khi chọn vị trí cho cửa hàng bán lẻ:

1. Vị trí đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào?

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ làm gì? Sống, làm việc và vui chơi ở đâu? Bạn phải biết những điều này để tìm một vị trí dễ thấy và tiếp cận đối với họ, đặc biệt là đối với các khách hàng lớn tuổi và nhỏ tuổi. Ví dụ, các bậc phụ huynh mới làm cha hoặc mẹ luôn phải “tay sách nách mang”. Nếu họ là mục tiêu của bạn, bạn phải có một vị trí đáp ứng được nhu cầu của họ.

Một điều khác cần phải xem xét nữa đó là quan điểm của khách hàng. Họ muốn cửa hàng của bạn đặt ở đâu? Ví dụ, nếu bạn dự định kinh doanh theo hình thức cung cấp trang thiết bị, vật dụng…, thì vị trí của cửa hàng phải gần nơi làm việc của họ, hoặc nằm ở những nơi ít xe qua lại để họ có thể chọn mua hoặc chở hàng đến có tiện lợi không? Nếu bạn là một bác sĩ hay luật sư, khách hàng của bạn có thích vị trí văn phòng của bạn đặt gần bệnh viện hoặc tòa án không? Hãy đặt chính mình vào vị trí của khách hàng.

2. Tìm hiểu luật lệ, quy tắc tại địa phương

Thuộc lòng các luật lệ địa phương, quy hoạch khu vực và công trình đường cao tốc hay trung tâm mua sắm sắp thi công sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn cũng cần xem xét các quy định nào sẽ gây cản trở mình trong mọi mặt từ việc trương bảng hiệu cho đến tổ chức các sự kiện đặc biệt.

Cách tốt nhất để giải đáp vấn đề này là tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt. Bất cứ loại quy định, hạn chế hoặc dự án xây dựng dài hạn nào gấn đó đều có thể làm bạn thất bại. Trong trường hợp này, bạn hỏi càng nhiều thì càng có lợi. Như vậy bạn sẽ tránh được yếu tố bất ngờ.

3. Trưng bày nhiều sẽ giúp tiết kiệm tiền quảng cáo

Một trong những cách tiêu tốn tiền của nhất để có được khách hàng mới là quảng cáo. Do đó, lợi ích lớn nhất của vị trí tốt là bạn có thể tiết kiệm được tiền dự án marketing hoặc quảng cáo và thay bằng hình thức ít tốn kém nhất như truyền miệng. Bất cứ khách hàng nào bước vào cửa hàng của bạn, thì căn bản đều sẽ trở thành thành viên lâu dài trong số khách hàng mục tiêu của bạn.

Bây giờ, nếu bạn không tìm được một vị trí tuyệt vời, hoặc bằng cách nào đó, bạn bị buộc phải thuê vị trí giá rẻ thì sẽ như thế nào? Bạn có thể biến vị trí đó thành một điểm tiếp thị và thu hút.

Ví dụ, vài năm trước đây, một quán rượu cao cấp mới mở cửa ở một vị trí không thuận lợi nằm phía sau garage sửa xe. Người chủ sở hữu đã dùng vị trí độc đáo này làm nhân tố chính trong chiến dịch marketing của mình – Ông đã dùng đến bản đồ, một câu chuyện khá dài về cách ông tìm được địa điểm này và đánh dấu “X” lên tấm bản đồ, theo kiểu bản đồ kho báu, dẫn đến nơi có thể tìm thấy đồ ăn, thức uống ngon nhất thành phố.

Như đã thấy ở ví dụ trên, miễn là bạn muốn và có phương pháp marketing thu hút mọi người đến chỗ của bạn, thì bạn sẽ thành công.

Điều này cũng tùy thuộc vào quyết định của bạn, bạn có thể chọn đầu tư vào một mặt bằng có giá cao và áp dụng chương trình marketing ít tốn kém, hoặc vị trí rẻ tiền và một chiến dịch marketing đắt đỏ sau này. Bất kể là hình thức nào, bạn cũng nên chọn cách tốt nhất và phù hợp nhất với ngành kinh doanh của mình.

Theo CafeLand

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + fifteen =

To Top