Connect with us

Các hãng TV nhắm đến thị trường Trung Quốc

Tin quốc tế

Các hãng TV nhắm đến thị trường Trung Quốc

Việc Trung Quốc vượt qua Mỹ trở thành thị trường TV LCD lớn nhất thế giới khiến cho LG quyết định mở nhà máy sản xuất TV đầu tiên tại đây.

Theo truyền thống, các hãng TV của Nhật luôn tập trung các nhà máy sản xuất chính của mình tại Nhật, tương tự như vậy là các hãng Hàn Quốc và Trung Quốc cũng luôn đặt nhà máy chính của mình tại quê hương. Tuy nhiên LG là nhà sản xuất lớn đầu tiên thay đổi truyền thống trên khi hãng này bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất TV LCD đầu tiên đặt tại Trung Quốc. Kéo theo đó, Samsung cũng có một kế hoạch tương tự nhưng dự định nhưng sẽ bắt đầu từ cuối năm. Còn các nhà sản xuất của Nhật cũng đang dần dịch chuyển nhà máy sang các thị trường mới như Đài Loan, Trung Quốc nhằm cắt giảm chi phí.

Nhà máy sản xuất LCD thế hệ thứ 8 vừa mới được LG xây dựng tại Guangzhou Trung Quốc. Đây sẽ là nơi cho ra các loại màn hình TV LCD cỡ lớn và sẽ bắt đầu hoạt động chính thức từ năm 2014. Một trong những lý do chính để LG đưa ra quyết định trên là bởi vi Trung Quốc đã trở thành thị trường TV LCD lớn nhất thế giới hiện nay. Theo Display Search, riêng trong năm 2011 đã có tới 44,5 triệu chiếc TV LCD được bán ra tại Trung Quốc, chiếm gần 25% trị trường TV toàn cầu. Tới năm 2012, con số này được dự đoán sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Theo vnexpress

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × two =

To Top