Connect with us

Bia Huế chính thức thuộc về Tập đoàn Carlsberg

Tin trong nước

Bia Huế chính thức thuộc về Tập đoàn Carlsberg

Ông Henrik Juel Andersen (đại diện có thẩm quyền Tập đoàn Carlsberg) cho rằng đó là giá công bằng, chắc chắn không phải là giá rẻ bởi đã trải qua cuộc đàm phán kỹ lưỡng trong gần ba năm trời.

Chiều 1/12, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh từ doanh nghiệp liên doanh sang doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài cho Công ty TNHH Bia Huế (thuộc Tập đoàn Carlsberg International A/S – Đan Mạch).

Ông Nguyễn Văn Cao, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho Công ty Bia Huế, đồng thời mong tập đoàn này thực hiện theo cam kết tiếp tục đầu tư để nâng công suất bia Huế lên 350 triệu lít/năm.

Sau thương vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế bán 50% phần vốn cho Carlsberg, dư luận đặt ra việc định giá thương hiệu Huda với 2.200 tỉ đồng (mỗi bên khoảng 1.100 tỉ đồng) là quá “bèo”.

Trả lời PV, ông Henrik Juel Andersen (đại diện có thẩm quyền Tập đoàn Carlsberg, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Bia Huế) nói Tập đoàn Carlsberg cho rằng đó là giá công bằng, chắc chắn không phải là giá rẻ bởi đã trải qua cuộc đàm phán kỹ lưỡng trong gần ba năm trời.

Khi được hỏi có thể công khai nội dung thỏa thuận trong việc chuyển nhượng để dư luận có thể đánh giá một cách khách quan hơn, ông Henrik Juel Andersen nói vì lý do bảo mật kinh doanh và một số lý do về việc đàm phán giữa hai bên nên không thể tiết lộ được.

Theo Tuổi Trẻ

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen + thirteen =

To Top