Connect with us

Apple thuê “ông trùm” đồng hồ Thụy Sỹ để sản xuất iWatch

Tin quốc tế

Apple thuê “ông trùm” đồng hồ Thụy Sỹ để sản xuất iWatch

CEO của thương hiệu đồng hồ hạng sang Thụy Sỹ Tag Heuer vừa tiết lộ trên kênh truyền hình CNBC rằng Apple đã “chiêu mộ” một giám đốc kinh doanh hàng đầu của hãng để sản xuất chiếc đồng hồ thông minh iWatch đang rất được nhiều người chờ đợi hiện nay.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, thương hiệu thời trang xa xỉ LVMH, chủ sở hữu các sản phẩm cao cấp, như Louis Vuitton và Hennessey, Tag Heuer , đã mất một nhân vật chủ chốt trong bộ máy điều hành của mình sau khi Apple đã quyết “chiêu mộ” người có vai trò lớn nhằm giúp hãng gia nhập cuộc cạnh tranh trên thị trường thiết bị đeo tay thông minh (wearable device).

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ trên trang 9to5Mac cho hay Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh và bán lẻ của Tag Heuer là ông Patrick Pruniaux đã đầu quân cho Apple. Patrick Pruniaux đã gắn bó nhiều năm với Tag Heuer. Sau ngày làm việc cuối cùng vào ngày mai (8/7), người đàn ông này sẽ gia nhập ban giám đốc marketing và bán lẻ bộ phận iWatch của Apple. Tuy nhiên, giá trị của bản hợp đồng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua giành thị phần trên thị trường đầy smartwatch đầy tiềm năng vẫn còn là bí mật.

Theo nguồn tin của 9to5Mac, Apple còn được cho là đang cố gắng “thâu tóm” thêm nhiều người tại hãng Tag Heuer. Tuy nhiên, ông Pruniaux là người duy nhất đồng ý chuyển sang bộ phận sản xuất đồng hồ thông minh mới hình thành của Apple.

Đã có rất nhiều thông tin Apple đang nỗ lực để gia nhập thị trường thiết bị đeo tay. Và nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ ra mắt đồng hồ iWatch trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Có một điều bí ẩn mà giới công nghệ đang rất chờ đợi liệu Apple sẽ kết hợp như thế nào giữa thời trang và công nghệ, và liệu những nhân vật “trùm sỏ” từ những thương hiệu lớn mà Apple đã chiêu mộ trong thời gian qua sẽ giúp hãng tạo nên những dấu ấn gì. Những tên tuổi thời trang mới gia nhập tại Apple, gồm ông Pruniaux (Tag Heuer), Angela Ahrendts (Burberry) – hiện là Phó chủ tịch cao cấp bộ phận kinh doanh và bán lẻ trực tuyến, và Paul Deneve, cựu  CEO nhãn hiệu thời trang Yves Saint Laurent đang đảm trách những dự án đặc biệt tại Apple.

Phó Chủ tịch công nghệ Bob Mansfield được cho là đang dẫn dắt nhóm dự án iWatch tại đại bản doanh của Apple, cùng với Phó chủ tịch công nghệ Kevin Lynch và Giám đốc kỹ thuật cao cấp James Foster.

Theo Dân Trí 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seven − six =

To Top