Connect with us

Apple khốn khổ đấu gã tí hon

Tin quốc tế

Apple khốn khổ đấu gã tí hon

Thương vụ mua tên thương hiệu iPad giữa Apple và Proview ngày càng căng thẳng khi Apple tỏ ra mất kiên nhẫn với những tuyên bố được cho là 'sai sự thật' của công ty này.

Trước đó, công ty sản xuất máy tính của Trung Quốc, Proview Technology, đã đe dọa sẽ mở rộng vụ kiện vi phạm nhãn hiệu iPad của Apple sang cả thị trường Mỹ, đòi Apple bồi thường lên tới 2 tỉ USD.

Apple không thiếu tiền, nhưng đây là con số khổng lồ (tương đương với 42.000 tỷ tiền Việt), đây còn là câu chuyện của việc bảo vệ danh tiếng.

Chính vì vậy, Apple đã chống lại đơn kiện của Proview bằng cách gửi thư khiếu nại đến chính Proview, đồng thời khuyến cáo báo chí yêu cầu ‘tôn trọng sự thật’ và đe dọa sẽ kiện tới cùng vì Proview đã làm tổn hại đến uy tín của Apple và đưa những thông tin sai lệch so với thực tế về thương vụ iPad ở Trung Quốc.

‘Thực sự là không thích hợp khi chia sẻ những thông tin không đúng sự thật lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt những tuyên bố đó làm ảnh hưởng đến thanh danh của Apple’, trích một phần nội dung Apple gửi tới tờ PC World và Proview sau khi Apple tổ chức họp báo vào cuối tuần trước.

Tranh chấp về thương hiệu iPad xảy ra khi Apple đã mua lại bản quyền tên gọi iPad trên toàn thế giới từ một chi nhánh của Proview tại Đài Loan. Nhưng vấn đề lại trở nên rắc rối khi chi nhánh này của Proview lại không có quyền bán nhãn hiệu hàng hoá, hơn nữa trong hợp đồng không nhắc đến việc cho phép Apple sử dụng tên gọi iPad ở Trung Quốc.

Proview đã đâm đơn kiện và yêu cầu Apple phải bị cấm xuất, nhập khẩu máy tính bảng iPad tại nước này và có động thái muốn “ăn thua đủ” khi quyết định tiếp tục khởi kiện Apple ngay trên đất Mỹ.

Về phía Apple, Quả táo khuyết khẳng định rằng trong những tài liệu và email ở thời điểm ký hợp đồng đã chỉ ra rõ rằng người đứng đầu của Proview là ông Yang Rongshan hoàn toàn biết rõ mọi chuyện và cuộc đàm phán hoàn toàn minh bạch giữa Apple với các nhân vật đứng đầu của Proview.

‘Proview là một công ty có tầm cỡ quốc tế thì nên chấp hành luật pháp của Hong Kong và phán quyết của tòa án Hong Kong. Bên cạnh đó Proview nên chịu trách nhiệm quản lý các luật sư và nhân viên của mình. Việc bóp méo sự thật có thể nói như một mồi lửa châm thêm vào những bất đồng hiện vẫn đang tìm cách giải quyết của cả hai bên’, Apple nhấn mạnh về động thái của Proview. 

Hiện tại, Proview vẫn chưa lên tiếng sau khi Apple gửi thư phản đối đi khắp nơi.

Theo VTC News

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen − seven =

To Top