Connect with us

Apple có thể bán được 60 triệu iPad 2 năm nay

Tin quốc tế

Apple có thể bán được 60 triệu iPad 2 năm nay

Các số liệu mới nhất do công ty nghiên cứu thị trường Gartner công bố cho thấy iPad 2 chiếm phần lớn doanh số của thị trường máy tính bảng năm 2011.

Trao đổi với Pcmag, Carolina Milanesi, Phó chủ tịch nghiên cứu mảng thiết bị di động của Gartner cho hay, mức doanh số dự kiến mới nhất của iPad có thể tăng từ hơn 40 triệu chiếc lên tới 60 triệu chiếc trong năm 2011.

Các nghiên cứu trước đây của Gartner cho thấy iPad sẽ bán được khoảng 47,9 triệu chiếc riêng trong năm 2011. Đối với thị trường máy tính bảng nói chung bao gồm cả thiết bị chạy Android, MeeGo, webOS và BlackBerry tablet OS, con số này là khoảng 69,8 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Theo ông Carolina Milanesi, doanh số iPad còn phụ thuộc nhiều vào việc các nhà sản xuất thiết bị gốc có thể vẩn chuyển linh kiện đúng với số lượng và thời gian dự định hay không. Tuy nhiên, mức doanh số này gần như chắc chắn sẽ nằm trong khoảng từ 40 đến 60 triệu chiếc.

 

Hôm qua, trang Apple Insider cũng trích dẫn một phân tích của Ticonderoga Securities rằng các nhà sản xuất thiết bị gốc tại Trung Quốc và Đài Loan cho hay Apple sẽ cho xuất xưởng khoảng 45 triệu iPad trong năm nay.

Một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng khác là IDC cho biết tổng doanh số mẫu máy tính bảng trong năm 2011 sẽ là 50,4 triệu chiếc. Trong đó, iPad sẽ bán được khoảng hơn 30 triệu. IDC cũng dự báo trong năm 2012 doanh số máy tính bảng toàn cầu sẽ tăng lên 70,8 triệu. Trong khi con số mà Gartner đưa ra là tới 108,2 triệu chiếc.

Theo Sohoa

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 − eight =

To Top