Connect with us

Amazon tiến quân vào thị trường smartphone

Tin quốc tế

Amazon tiến quân vào thị trường smartphone

Hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới được cho là đang sản xuất một mẫu điện thoại thông minh, có thể là Kindle Phone và dự kiến tung ra trong năm 2012.

Chuyên gia Mark Mahaney của tập đoàn tài chính Citigroup (Mỹ) khẳng định điện thoại này do Foxconn lắp ráp và là thiết bị tầm trung, không sử dụng chipset mạnh nhất.

Tương tự sách điện tử Kindle và máy tính bảng Kindle Fire, “vũ khí” của Amazon sẽ là giá rẻ. Smartphone này sẽ chỉ khoảng 150-170 USD (và có thể Amazon sẽ chấp nhận chịu lỗ).

Đây không phải lần đầu người ta nghe về Kindle Phone. Trước đó, trên Internet cũng xuất hiện tin đồn Amazon dự định phát triển một mẫu điện thoại tích hợp chip NFC và kết nối chặt chẽ với các dịch vụ mua bán và hệ thống thanh toán Amazon Payments. Sản phẩm chạy hệ điều hành giống Kindle Fire.

Có ý kiến cho rằng đây là một ý tưởng quá tham vọng và Amazon sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào vào một thị trường đã quá đông đúc và khốc liệt. Nhưng giống như Kindle Fire, Amazon không đơn thuần tham gia lĩnh vực phần cứng, họ sản xuất điện thoại như là một công cụ để mọi người dùng nó mua sắm hàng hóa, nội dung trên Amazon.

Với một công ty đã có khả năng thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, giới quan sát tin điện thoại của Amazon sẽ thúc đẩy nhanh chóng xu hướng thanh toán trên di động.

 

Theo vnexpress

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 + six =

To Top