Connect with us

Amazon lỗ 50 USD trên mỗi Kindle Fire được bán ra

Tin quốc tế

Amazon lỗ 50 USD trên mỗi Kindle Fire được bán ra

Chuyên gia phân tích Gene Munster của hãng Piper Jaffray nhận định công ty thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới đã mang đến một tablet mạnh hơn mong đợi so với mức giá 200 USD.

Thông thường, giá sản xuất một tablet là hơn 300 USD (chưa bao gồm phí nghiên cứu, phân phối, quảng bá… mà chỉ tính giá linh kiện), trong đó mỗi thành phần như màn hình IPS, cảm ứng điện tử, chip, RAM… đã tầm vài chục USD. Theo Apple Insider, chuyên gia Munster đánh giá Kindle Fire chưa phải là đối thủ toàn diện so với iPad nhưng “có sức cạnh tranh vượt kỳ vọng nhờ mức giá rẻ cho một tablet sử dụng chip lõi kép”.

Nhiều chuyên gia công nghệ cũng nhận thấy có vẻ Amazon muốn tập trung phát triển sản phẩm để kinh doanh kho nội dung đồ sộ mà ít có công ty nào khác trên thế giới có thể cạnh tranh được. Họ khó kiếm được tiền từ việc bán Kindle Fire, thậm chí mỗi máy được tiêu thụ, Amazon được cho là sẽ lỗ 50 USD. Nhưng bù lại, hãng này sẽ thu lại được 50 USD hoặc cao hơn qua việc bán sách, ứng dụng, phim, nhạc, tài liệu và các mặt hàng khác mà Amazon vốn đã rất có kinh nghiệm và đặc biệt thành công. CEO Jeff Bezos từ lâu cũng đã nổi tiếng với truyền thống sẵn sàng chịu lỗ trong giai đoạn ngắn để xây dựng nền tảng và thu lợi nhuận khổng lồ về lâu dài. Chính sự liều lĩnh ấy, tỷ phú gốc Cuba này mới được cả thế giới nể phục và tôn là “Chúa sơn lâm” trên “khu rừng Internet” (Amazon).

Chuyên gia phân tích Michael Gartenberg của hãng nghiên cứu Gartner cũng tin vào sự thành công của Kindle Fire, ít nhất vì nó không tạo cảm giác đi sao chép lại từ iPad giống như nhiều nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, ông đánh giá trên trang Ars Technica: “Kẻ thua cuộc ở đây không phải là Apple, mà là Google và hệ sinh thái Android. Dù Kindle Fire chạy Android, nền tảng này ít được đề cập còn Google hoàn toàn không được nhắc đến”. Phiên bản Android trên Fire được tùy biến để không thể chạy ứng dụng Honeycomb và không mua được phần mềm từ kho Android Market.

Theo vnexpress

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four + 3 =

To Top