Connect with us

Amazon đạt doanh số kỷ lục vào ngày “Thứ Sáu đen”

Tin quốc tế

Amazon đạt doanh số kỷ lục vào ngày “Thứ Sáu đen”

Amazon ngày 28/11 thông báo đã lập kỷ lục về doanh số bán hàng trong ngày "Thứ Sáu đen" vừa qua với việc người tiêu dùng mua các sản phẩm Kindle nhiều gấp 4 lần so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Theo người khổng lồ bán lẻ trực tuyến, máy tính bảng Kindle Fire mới được phát hành là sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.com trong ngày Thứ Sáu Đen ngay sau Lễ tạ ơn, tức ngày 25/11, thời điểm tất cả các hãng bán lẻ lớn ở Mỹ đồng loạt đại hạ giá.

Phó chủ tịch Amazon Kindle Dave Limp khẳng định: “Trước dịp nghỉ lễ mua sắm nhộn nhịp vào cuối tuần, chúng tôi đã bán được hàng triệu thiết bị Kindle mới. Và Kindle Fire là sản phẩm bán chạy nhất trên toàn Amazon.com.” Xu thế này dự kiến sẽ tiếp diễn trong kỳ nghỉ lễ mua sắm năm nay.

Amazon cho biết thêm trong ngày Thứ Sáu Đen này, nhiều khách hàng đã mua liền một lúc vài chiếc Kindles vừa để dùng vừa để làm quà tặng.

Kindle Fire là câu trả lời của Amazon đối với máy tính bảng iPad rất thịnh hành của Apple. Với giá bán 199 USD, máy tính bảng của Amazon rẻ hơn rất nhiều so với iPad vốn có giá khởi điểm là 499 USD.

Kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu ChangeWave Research được công bố vài ngày sau “Thứ Sáu đen” cho thấy Amazon sẽ trở thành người chơi số hai trong thị trường máy tính bảng sau Apple, do nhu cầu mạnh mẽ đối với Kindle Fire.

Theo hãng nghiên cứu Piper Jaffray, iPad cũng đạt được doanh số ấn tượng với việc các cửa hàng Apple bán được 14,8 chiếc iPad/giờ, so với 8,8 iPad/giờ của “Thứ Sáu đen” năm ngoái.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen − thirteen =

To Top