Connect with us

490 trong 500 công ty lớn nhất thế giới đã đầu tư vào Trung Quốc

Tin quốc tế

490 trong 500 công ty lớn nhất thế giới đã đầu tư vào Trung Quốc

Trung Quốc đã trở thành điểm đến an toàn đồng thời là nguồn thu nhập chính của rất nhiều công ty nước ngoài trong suốt thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ngày 22/6 vừa qua, Gao Hucheng, Thứ trưởng bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, có tới 490 trong tổng số 500 công ty lớn nhất thế giới đã đầu tư vào Trung Quốc. Hơn 1.600 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) và trụ sở tại khu vực châu Á đã được thành lập. 

Các tập đoàn đa quốc gia vẫn tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc kể từ khi nước này thực thi chính sách mở cửa hội nhập với kinh tế quốc tế vào những năm 1970. Các công ty này ngày càng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã thu được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường khổng lồ này. Chỉ trong năm 2010, doanh số bán ra của các công ty đã vượt quá 33 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 5,24 nghìn tỷ USD). Trung Quốc đã trở thành điểm đến an toàn đồng thời là nguồn thu nhập chính của rất nhiều công ty nước ngoài trong suốt thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng đã tăng cường đầu tư ở nước ngoài. Tính đến cuối năm 2011, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã lên đến 380 tỷ USD. Đồng thời, Trung Quốc đã thành lập tổng cộng hơn 18.000 công ty hoạt động tại 178 nước và vùng lãnh thổ với tổng tài sản ước tính lên đến 1,6 nghìn tỷ USD. 

 

Theo TTVN

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine − 7 =

To Top